กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

รวมโปรแกรมทั้งมือถือและคอมฯ ที่เหมาะกับการทำงานในรูปแบบอยู่บ้าน

โพสต์เมื่อ 26 มี.ค. 63 16:48:28 | 28


รวมโปรแกรมทั้งมือถือและคอมฯ ที่เหมาะกับการทำงานในรูปแบบอยู่บ้าน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย madara11 เมื่อ 26 มี.ค. 63 16:48:28 จาก URL นี้ : https://ligaz-th.com/

รวมโปรแกรมทั้งมือถือและคอมฯ ที่เหมาะกับการทำงานในรูปแบบอยู่บ้าน
รวมโปรแกรมทั้งมือถือและคอมฯ ที่เหมาะกับการทำงานในรูปแบบอยู่บ้าน

รวมโปรแกรมทั้งมือถือและคอมฯ ที่เหมาะกับการทำงานในรูปแบบอยู่บ้าน

โพสต์โดย madara11 เมื่อ 26 มี.ค. 63 16:48:28


ในสถานการณ์ที่หลายสำนักงานให้พนักงานเริ่มทำงานที่บ้านเนื่องจากป้องกันการติดเชื่อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 แต่ว่าจะมีโปรแกรมอะไรที่สามารถทำงานที่บ้านได้อย่างง่ายดาย วันนี้ทีม Sanook Hitech มีทางเลือกที่น่าสนใจมาเล่าให้คุณได้ดูกัน

Microsoft Officeเริ่มต้นกับโปรแกรมสำนักงานตัวแรกที่เป็นที่นิยมพอสมควรและทุกวันนี้โปรแกรมสามารถใช้งานได้ทั้งมือถือ และ คอมพิวเตอร์เช่นเดียวกัน นี่ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว และมีโปแกรมครบทั้ง Word, Excel, Power Point หากมีใครมี Microsoft Office 365 นี่ก็จะสามารถแก้ไขข้อมูลได้ แต่ต้องเสียเงิน

WPSหากตัวเลือกแรกทำงานแล้วเสียเงิน แต่ใครอยากได้โปรแกรม Office แบบฟรี ทางเลือกแรกคือ WPS ที่มีการออกแบบให้รองรับภาษาไทยแล้ว และมาครบเครื่องเหมือนกัน ตอบโจทย์ที่ Word, Excel, Power Point เป็นต้น

Google Docs, Sheet, Slideอีกโปรแกรมสำนักงานที่สามารถใช้งานได้ฟรีแค่มี Google Account และสามารถจัดเก็บข้อมูลผ่าน Google Drive ได้ แต่ว่ารูปแบบของ Font อาจจไม่ได้มีให้เลือกหลากหลายเท่าไหร่ แต่ก็ยังคงใช้งานได้ดีเหมือนกัน

Tencent Meetingอีกโปรแกรมหนึ่งในการใช้สื่อสารสำหรับองค์กรในการใช้ประชุมได้ดี และแถมรองรับได้มากถึง 300 คนในเวลาเดียวกัน และตอนนี้เนื่องจากสถานการณ์แบบนี้โปรแกรมนี้เปิดให้ใช้งานได้ฟรี และเมื่อทดลองใช้ก๋ถือว่าลงตัวให้การตอบสนองได้รวดเร็ว

Lineอีกโปรแกรมสำหรับในการใช้สื่อสารและหลายคนเลือกใช้ Line เป็นอีกทางเลือกถ้าจะสื่อสารแบบตัวต่อตัว ในรูปแบบการ Video Call ก็สามารถทำได้ดีไม่เบา และระบบเสียงถือว่าใช้ได้ด้วยครับ

โปรแกรมเพื่อความบันเทิง

we

นอกจากโปรแกรมเพื่อการทำงานแล้ว สำหรับโปรแกรมความบันเทิงอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น JOOX, Spotify, WeTV, Netflix ก็สามารถให้ความเพลิดเพลินส่วนในการทำงานได้เหมือนกันครับ ยังไงก็ลองปรับใช้งานให้เหมาะสมอีกครั้งนะครับ


เครดิตจาก : https://ligaz-th.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ