กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

3 สิ่งนี้แหละ ที่ช่วยให้เจองาน ที่อยากทำได้จริงๆ

โพสต์เมื่อ 28 ก.พ. 63 20:20:59 | 144


3 สิ่งนี้แหละ ที่ช่วยให้เจองาน ที่อยากทำได้จริงๆ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 28 ก.พ. 63 20:20:59 จาก URL นี้ : https://allforbet.com/

3 สิ่งนี้แหละ ที่ช่วยให้เจองาน ที่อยากทำได้จริงๆ
3 สิ่งนี้แหละ ที่ช่วยให้เจองาน ที่อยากทำได้จริงๆ

3 สิ่งนี้แหละ ที่ช่วยให้เจองาน ที่อยากทำได้จริงๆ

โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 28 ก.พ. 63 20:20:59


ให้ทำความเข้าใจตัวเองใหม่ซะ และขัดเกลาให้เป็นสิ่งเฉพาะตัว คือ สิ่งที่ชอบ, เรื่องที่แคร์ ,ประสบการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ทุกนาที ทุกชั่วโมง ทุกวัน ลองตั้งใจกับมัน
.
– ทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ (DO THE IMPOSSIBLE)
เรื่องที่ทำได้ยังไงก็ทำได้ ลองเริ่มทำสิ่งที่ทำไม่ได้ดู จากเรื่องง่ายๆก่อน เช่น ลดน้ำหนัก วิ่งมาราธอน เป็นต้น เพื่อสร้างความคิด “ทำให้ได้ตามที่วางไว้” เป็นการออกจาก โซนปลอดภัยด้วย
.
– จัดคนรู้จัก และสังคมรอบตัว ให้ล้อมตัวเองด้วยคนที่เต็มที่กับชีวิต เพราะ “การไปเป็นกลุ่มมักได้แรงกระตุ้นดีกว่าไปคนเดียวเสมอ”
.
.
———
Scott Dinsmore ได้มองเห็นถึงประเภทของคนในสังคมแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ

1.คนส่วนใหญ่กว่า 80% กลุ่มแรกนั้นมักจะเลือกทำงานเพื่อตกแต่งเรซูเม่ เพื่อหางานดีๆ (ตามที่คนเค้าบอกมา แต่ชอบรึเปล่าก็ไม่รู้) เพื่อทำตามสูตรสำเร็จของสังคมที่ดูน่าจะทำให้สำเร็จในชีวิตง่ายๆ และดูเป็นแบบแผน ไม่แตกแยก
.
2.คนส่วนน้อยอีกกลุ่ม 20% เหมือนเป็นพวกอีกโลก เพราะพวกเขาได้ทำงานที่ตัวเองรักสุดๆ และมีความสุขกับมันในทุกๆ วัน
.
Scott Dinsmore เฝ้าหาคำตอบสั้นๆ นี้จากการสัมภาษณ์, อ่านหนังสือ และ ทำกรณีศึกษากับผู้คนมากมายกว่าจะได้ข้อสรุปนี้มาได้ โดยวิธีการที่เล่าให้ฟังจะเป็นประมาณนี้ คือทุกครั้งที่สัมภาษณ์ เค้าจะตั้งคำถามกับคนที่เขาได้นั่งทานอาหารกลางวันด้วยเสมอๆ ว่า
.
“ทำไมคุณยังคงทำงานที่คุณทำอยู่ในตอนนี้ล่ะ?”
.
.
.


เครดิตจาก : https://allforbet.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !