กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เยือนสวรรค์คนรักอาหารญี่ปุ่น ‘เทนโกกุ’ วิวสวยๆในเชียงใหม่

โพสต์เมื่อ 25 ก.พ. 63 21:26:46 | 48


เยือนสวรรค์คนรักอาหารญี่ปุ่น ‘เทนโกกุ’ วิวสวยๆในเชียงใหม่

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 25 ก.พ. 63 21:26:46 จาก URL นี้ : https://liveclub777.com/

เยือนสวรรค์คนรักอาหารญี่ปุ่น ‘เทนโกกุ’ วิวสวยๆในเชียงใหม่
เยือนสวรรค์คนรักอาหารญี่ปุ่น ‘เทนโกกุ’ วิวสวยๆในเชียงใหม่

เยือนสวรรค์คนรักอาหารญี่ปุ่น ‘เทนโกกุ’ วิวสวยๆในเชียงใหม่

โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 25 ก.พ. 63 21:26:46


ตามรอยนักชิม เยือนสวรรค์คนรักอาหารญี่ปุ่น ‘เทนโกกุ’ วิวสวยๆในเชียงใหม่
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาวงการ “สถานีบริการน้ำมัน” มีการแข่งขันทางการตลาดที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ด้วยราคาน้ำมันที่ผันผวน ไม่แน่นอน จึงมีการกระจายความเสี่ยงเข้าสู่สนามของการเปิดพื้นที่ธุรกิจค้าปลีกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หรือกล่าวได้ว่า สถานีบริการน้ำมันไม่ได้เป็นเพียงสถานที่เติมเชื้อเพลิงอีกต่อไป แต่คือจุดหมายของการเดินทางที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถ ใช้ถนน และนักเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำสะอาด ร้านสะดวกซื้อ กระทั่งการร่วมมือกับพันธมิตรในการเปิดคาเฟ่ และร้านอาหาร

เชลล์แห่งประเทศไทย หนึ่งในผู้นำด้านพลังงานและน้ำมันเชื้อเพลิงของไทย เดินหน้าสร้างความยั่งยืน มุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของชุมชน ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต อันเป็นหัวใจสำคัญใน “การพัฒนาคน” โดยได้จัดทริปพาสื่อมวลชนขึ้นเหนือ ไปยังหัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเยี่ยมชม “โครงการเชลล์เติมสุข” ณ โรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ โรงเรียนสำหรับผู้สมควรได้รับโอกาสและบกพร่องทางร่างกายและการเคลื่อนไหว ที่เชลล์เข้าไปสนับสนุนการสร้างรายได้ ให้นักเรียนในโครงการมีอาชีพและสามารถเลี้ยงตัวเองได้ โดยสถานีบริการน้ำมันเชลล์จะเป็นตลาดให้นักเรียนนำผลิตผลทางการเกษตรมาวางจำหน่าย และยังเปิดโอกาสให้นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการเชลล์เติมสุขเข้ามาฝึกงานที่สถานีบริการได้อีกด้วย

นอกจากนี้ เชลล์ยังมีโครงการอันมีความเป็นมายาวนานและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง คือ “เชลล์ชวนชิม” ซึ่งสื่อมวลชนได้ร่วมรับประทานมื้อค่ำกับ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ เจ้าของปลายปากกา “ปิ่นโตเถาเล็ก” ที่เข้ามาสานต่อความอร่อยเป็นคณะกรรมการในโครงการ “เชลล์ชวนชิม” ณ ร้านอาหารญี่ปุ่น “เทนโกกุ” สาขาสันกำแพง


“โครงการเชลล์ชวนชิม” ที่นำมาปัดฝุ่นใหม่ ปรับรูปแบบให้มีภาพลักษณ์และรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้น ว่าตอนนี้อยู่ในระหว่างตระเวนไปชิมร้านอาหารตามจังหวัดต่างๆ โดยเริ่มจากหัวเมืองของแต่ละภาคก่อน และเกณฑ์การให้คะแนนยังเหมือนเดิมคือ อร่อย มีเอกลักษณ์ และคุ้มค่าแก่การไปชิม ตลอดจนให้แล้วให้เลยไม่มีเรียกคืน เพราะหากทางร้านไม่รักษาคุณภาพ หรือไม่อร่อยเหมือนเดิมแล้ว ลูกค้าก็จะเป็นผู้ตัดสินเองว่าจะทานต่อหรือไม่

ร้าน “เทนโกกุ” สาขาแม่ออนใต้ สันกำแพง เรียกว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะได้ดื่มด่ำกับความอร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ ทั้งทิวทัศน์ธรรมชาติ ติดกับทะเลสาบ ร่มรื่น อากาศดี โดยเปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น เพราะทางร้านจะเตรียมวัตถุดิบไว้ตามจำนวนลูกค้าที่จองไว้ โดยมีให้เลือกทั้งแบบ A la carte และแบบบุฟเฟต์กว่า 30 เมนู ในราคา 800 บาท นั่งได้ 2 ชั่วโมง ไม่ต้องเดินไปตักเอง เพราะมีพนักงานบริการเสิร์ฟจากครัวถึงโต๊ะ

เมนูแรกเริ่มที่ ซาชิมิ (Sashimi) ประกอบด้วย แซลมอนชิ้นหนาเต็มคำ ปูอัด ทูน่า หนวดปลาหมึก ซาบะดอง และไข่หวาน จิ้มกับไฮไลต์เด็ด “มิโซซอส” สูตรพิเศษของทางร้านที่ลงทุนไปเล่าเรียนโดยตรง มาจากร้านต้นตำรับแห่งเมือง “เกียวโต” เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น รสชาติ จะออก หวาน อม เค็ม กลมกล่อม เข้ากันดีกับอีกหนึ่งอาวุธลับของเทนโกกุ คือ “วาซาบิดอง” ที่ทางร้านทำเอง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความเผ็ดฉุนของวาซาบิทั่วไป


ถัดมาเตรียมอร่อยเต็มคำ กับ ซูชิ (Sushi) สองหน้า คือ ซูชิเนื้อย่าง และ ซูชิครีบปลาตาเดียว ที่ต้องบอกว่ารสชาติอร่อยเหาะ เนื้อย่างชิ้นโต ไม่แห้งเกินไป อร่อยนุ่มลิ้น ได้กลิ่นหอมของเนื้อเต็มคำ

ต่อด้วยเมนูพิเศษที่ได้รับความนิยม คือ “มะเขือม่วงราดซอสมิโซ” เนื้อมะเขือม่วงร้อนๆ นิ่ม ซึมซับรสหวาน เค็ม กลมกล่อมจากซอสสูตรพิเศษ อร่อยจนต้องซ้ำอีกจาน ขณะเดียวกันยังมีอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์เหมาะกับคนรักเนื้อ กับเมนู “เนื้อทาทากิพร้อมปอนซึซอส” เนื้อนิวซีแลนด์ริบอายสไลซ์วางลงบนหอมใหญ่ซอยเป็นเส้นบางๆ ผ่านการนำลงไปแช่น้ำเย็นจัด เพื่อลดกลิ่นไอที่อาจทำให้เคืองตา เสิร์ฟพร้อมกระเทียมบดขูดละเอียด และน้ำจิ้มปอนซึ รสเปรี้ยวหอม วิธีกินให้อร่อยคือ นำกระเทียมบดลงไปคนในซอสปอนซึ ใช้ตะเกียบคีบเนื้อและหอมใหญ่ซอยลงไปแช่ในซอสจนฉ่ำ ไม่ควรเกิน 10 วินาที เพราะความเปรี้ยวของซอสจะทำให้เนื้อสุกเกินไป จากนั้นก็ทานพร้อมหอมหัวใหญ่ อร่อยล้ำเพราะทุกจานทำสดๆ ทันที ที่สั่ง


นอกจากนี้ ยังมีเมนูอร่อยให้เลือกรับประทานอีกมากมาย อาทิ กุ้งเทมปุระ, แซลมอนย่างเกลือ / ซีอิ๊ว, เนื้อตุ๋น, ปลาซาบะย่างเกลือ / ซีอิ๊ว รวมไปถึงเมนูจานเดี่ยว เช่น ข้าวหน้าเนื้อ, โซบะเย็น, หมูผัดซอส และ มิโซะซุป ตลอดจนเมนูหม้อร้อน อย่าง ฮอต พ็อท ประกอบด้วย หมูและเนื้อสไลด์ ผักรวม ก็มีให้บริการลองมาทานดูนะครับ


เครดิตจาก : https://liveclub777.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !