กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ขยันแล้ว มากับ ขี้เกียจ งานจะสำเร็จไหมมาดู

โพสต์เมื่อ 25 ก.พ. 63 21:12:42 | 67


ขยันแล้ว มากับ ขี้เกียจ งานจะสำเร็จไหมมาดู

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 25 ก.พ. 63 21:12:42 จาก URL นี้ : https://lord918.com/

ขยันแล้ว มากับ ขี้เกียจ งานจะสำเร็จไหมมาดู
ขยันแล้ว มากับ ขี้เกียจ งานจะสำเร็จไหมมาดู

ขยันแล้ว มากับ ขี้เกียจ งานจะสำเร็จไหมมาดู

โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 25 ก.พ. 63 21:12:42


ขยันแล้วสำเร็จ ขี้เกียจก็สำเร็จได้...ถ้าขี้เกียจแบบฉลาด!!!
.
- ความลับของคนขี้เกียจ ทำไมคนขี้เกียจถึงมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงกว่า
.
- คำว่า คนขี้เกียจ มี 2 แบบ แบบแรก ขี้เกียจจริงๆคือไม่ทำอะไร
.
- กับแบบที่สองคือขี้เกียจแต่มีความคิด จะเป็นพวกที่พยายามหาวิธีทำงานง่ายให้ตัวเองสบายขึ้น ...และนี่คือความลับของคนที่ขี้เกียจแต่มีความคิด
.
- คนขี้เกียจไม่ชอบเสียเวลานาน เลยอยากรีบทำให้เสร็จๆเร็วๆ
.
- เพราะพวกเขาไม่อยากเสียเวลาอย่างไร้ประโยชน์ในการทำอะไรที่เหนื่อยเปล่า เขาเลยมุ่งประเด็นไปเลยว่าจะทำอะไร เพื่ออะไร ไม่คิดเยอะ ไม่วอกแวก กลายเป็นว่าเป้าหมายชัดเจนกว่าพวกที่ชอบวางแผนแล้ววางแผนอีก พอโฟกัสดี ก็เลยทำออกมาได้ดี
.
- คนขี้เกียจจะชอบพลิกแพลงวิธี ไม่ทำงานแบบเดิมๆ
.
- คนขี้เกียจอยากให้งานเสร็จไวๆ แต่ได้งานมาแล้วไม่ใช่ทำแบบไม่ลืมหูลืมตา วิธีที่ฉลาดกว่าคือว่าแผน เช่น จะทำวิธีไหนที่ประหยัดเวลาไป 2 เท่า หรือทำงานได้ 2 ชิ้นในเวลาเท่าเดิม ดังนั้นเมื่อได้รับมอบหมายงานมา สิ่งแรกที่พวกเขาทำคือ การวางแผนทำงาน
.
- คนขี้เกียจไม่ทำเองทุกอย่าง
.
- เพราะทำเองมันเสียเวลาและเหนื่อย เลยชอบมองหาตัวช่วยเพื่อความรวดเร็ว ขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นคนที่ทำได้ดีกว่าและเร็วกว่า หรือใช้เทคโนโลยี เค้าจะคิดพลิกแพลงอยู่ตลอด ปรับเปลี่ยนขั้นตอนตามความเหมาะสมและยืดหยุ่น
.
- เลือกทำงานตอนสมองแล่นที่สุด
.
คนเราจะมีช่วงเวลาที่สมองแล่นไม่เหมือนกัน แต่จากหลายงานวิจัยช่วงเวลาดี ๆ แต่ละวันมีแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้นเอง และคนขี้เกียจก็รู้ว่าตัวเองไม่ได้ขยันตลอดเวลา ก็เอางานที่สำคัญที่สุดไปทำช่วงนั้น
.
- เพราะคนขี้เกียจยืดหยุ่นเวลาได้ดีกว่า
.
- แม้จะอยากให้งานเสร็จไวๆ เพียงใดแต่ถ้ารู้ว่าเหนื่อยเกินไปแล้วก็จะพักก่อน ฝืนไปก็ไม่มีประโยชน์ ข้อดีของการรู้ขีดจำกัดตัวเองแบบนี้จะทำให้สมองของพวกเขาได้พัก ร่างกายได้ฟื้นฟูจากความเหนื่อย สุดท้ายกลับมาทำงานได้ประสิทธิภาพดีกว่าเพราะไม่เหนื่อยสะสม
.
- คนประเภทนี้อาจจะเรียกว่าฉลาดกว่าด้วยซ้ำไป เพราะไม่ใช่ทู่ซี้ทำงานไปแบบไร้จุดหมาย รู้จักเลือกทำงานในเวลาที่ร่างกายตื่นตัว ผ่อนคลายเวลาที่เหนื่อย กลายเป็นว่าไม่ต้องแบกรับความเครียดและทำงานได้มีประสิทธิภาพดีกว่าอีก
.


เครดิตจาก : https://lord918.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !