กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

William Gerstenmaier อดีตหัวหน้าโครงการระดับท็อปๆ ของ NASA

โพสต์เมื่อ 25 ก.พ. 63 17:31:52 | 45


William Gerstenmaier อดีตหัวหน้าโครงการระดับท็อปๆ ของ NASA

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย madara11 เมื่อ 25 ก.พ. 63 17:31:52 จาก URL นี้ : https://joker24hr.com/

William Gerstenmaier อดีตหัวหน้าโครงการระดับท็อปๆ ของ NASA
William Gerstenmaier อดีตหัวหน้าโครงการระดับท็อปๆ ของ NASA

William Gerstenmaier อดีตหัวหน้าโครงการระดับท็อปๆ ของ NASA

โพสต์โดย madara11 เมื่อ 25 ก.พ. 63 17:31:52


ในวงการการเดินทางด้วยยานอวกาศ William Gerstenmaier มีชื่อเสียงที่เรียกได้ว่าเป็นระดับต้นๆ ของโลก เขาเคยคุมโครงการกระสวยอวกาศของ NASA, โครงการสถานีอวกาศนานาชาติ, โครงการส่งมนุษย์ไปอวกาศ รวมถึงโครงการสำรวจอวกาศหลายโครงการมานานกว่าสิบปี เรียกว่าประสบการณ์ด้านนี้ไม่มีใครเทียบ

alt="xwtEHz.jpg"ภาพโดย NASA

อย่างไรก็ตาม ตอนกลางปี 2019 Jim Bridenstine ผู้อำนวยการ NASA ได้ปรับตำแหน่งของ Gerstenmaier จากผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการ Human Exploration and Operations ที่มีหน้าที่ดูแล ISS, พัฒนากระสวยอวกาศรุ่นใหม่ รวมถึงสำรวจอวกาศ ไปเป็นที่ปรึกษาพิเศษให้รองผู้อำนวยการ NASA แทน ซึ่งถือเป็นการลดตำแหน่งหน้าที่ เพราะ Bridenstine คิดว่าโครงการสำรวจอวกาศยังเดินหน้าไม่เร็วพอ ทำให้สร้างความปั่นป่วนต่อพาร์ทเนอร์ที่อาจจะเสียความเชื่อมั่นไป

ที่ SpaceX เขาจะรับตำแหน่งที่ปรึกษาเหมือนเดิม แต่จะเป็นงานเต็มเวลาไม่ใช่ที่ปรึกษาครั้งคราว ซึ่งคาดว่าเขาจะมาเป็นตัวแปรหลักในการดูแลเรื่องความปลอดภัยของภารกิจ รวมถึงช่วยให้ SpaceX ได้ใบอนุญาตส่งมนุษย์สู่อวกาศ

ในการนี้ Dmitry Rogozin ผู้อำนวยการ Roscosmos หน่วยงานที่ดำเนินงานด้านอวกาศให้รัฐบาลรัสเซีย ถึงกับทวีตแสดงความยินดีกับ SpaceX และ Gerstenmaier เลยทีเดียว

หนึ่งในโครงการที่สำคัญมากของ SpaceX ขณะนี้คือโครงการ Crew Dragon ที่มีเป้าหมายส่งมนุษย์ไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ซึ่ง SpaceX ก็ไม่เคยมีประสบการณ์การส่งมนุษย์ออกสู่อวกาศมาก่อน จึงได้ประกาศจ้าง William Gerstenmaier อดีตหัวหน้าโครงการระดับท็อปๆ หลายโครงการของ NASA เข้ามาเป็นที่ปรึกษา


เครดิตจาก : https://joker24hr.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ