กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

WhatsApp ประกาศยอดจำนวนผู้ใช้ถึง 2 พันล้าน

โพสต์เมื่อ 25 ก.พ. 63 16:16:16 | 25


WhatsApp ประกาศยอดจำนวนผู้ใช้ถึง 2 พันล้าน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย madara11 เมื่อ 25 ก.พ. 63 16:16:16 จาก URL นี้ : https://ligaz24th.com/

WhatsApp ประกาศยอดจำนวนผู้ใช้ถึง 2 พันล้าน
WhatsApp ประกาศยอดจำนวนผู้ใช้ถึง 2 พันล้าน

WhatsApp ประกาศยอดจำนวนผู้ใช้ถึง 2 พันล้าน

โพสต์โดย madara11 เมื่อ 25 ก.พ. 63 16:16:16


WhatsApp ถือเป็นแอปที่สองของ Facebook ที่มีจำนวนผู้ใช้ถึง 2 พันล้านคน (แอปแรกคือ Facebook) ซึ่งโดยรวมแล้วแอปในเครือของ Facebook ซึ่งมีทั้ง Facebook, Messenger, Instagram และ WhatsApp จะมีผู้ใช้ 2.26 พันล้านคนที่เปิดอย่างน้อย 1 แอปในแต่ละวัน (ข้อมูลจากรายงานไตรมาสของ Facebook)

Facebook เข้าซื้อ WhatsApp ด้วยมูลค่า 1.9 หมื่นล้านดอลลาร์ตั้งแต่ปี 2014 หรือ 6 ปีมาแล้ว โดย WhatsApp เกิดขึ้นเมื่อ 11 ปีที่แล้วจากสองผู้ร่วมสร้าง Brian Acton และ Jan Koum ซึ่งตอนนี้ทั้งสองคนได้ลาออกจาก Facebook แล้ว

ปัจจุบันฐานผู้ใช้หลักของ WhatsApp อยู่ที่อินเดีย ซึ่งเมื่อกลางปีที่แล้ว WhatsApp ประกาศว่าผู้ใช้ในอินเดียเพิ่มจาก 200 ล้านคนเป็น 400 ล้านคนในเวลา 2 ปี จึงทำให้ WhatsApp มีฟีเจอร์หลายอย่างเอาใจกลุ่มลูกค้าคนอินเดียโดยเฉพาะ รวมถึงออกแอปบน KaiOS ซึ่งเป็น OS ของมือถือฟีเจอร์โฟนราคาประหยัดที่นิยมมากในอินเดีย

WhatsApp แอปแชทในเครือ Facebook ประกาศยอดผู้ใช้ถึง 2 พันล้านคนเป็นครั้งแรก เพิ่มขึ้นจาก 1.5 ล้านคนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดย WhatsApp ยังคงให้บริการฟรีไม่มีโฆษณาจนถึงทุกวันนี้


เครดิตจาก : https://ligaz24th.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ