กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ขึ้นรถจักรไอน้ำที่ช่องเขาริมแม่น้ำโออิกาวะ

โพสต์เมื่อ 24 ก.พ. 63 20:56:06 | 49


ขึ้นรถจักรไอน้ำที่ช่องเขาริมแม่น้ำโออิกาวะ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย pewpak0235 เมื่อ 24 ก.พ. 63 20:56:06 จาก URL นี้ : https://ligaz.cc/

ขึ้นรถจักรไอน้ำที่ช่องเขาริมแม่น้ำโออิกาวะ
ขึ้นรถจักรไอน้ำที่ช่องเขาริมแม่น้ำโออิกาวะ

ขึ้นรถจักรไอน้ำที่ช่องเขาริมแม่น้ำโออิกาวะ

โพสต์โดย pewpak0235 เมื่อ 24 ก.พ. 63 20:56:06


ช่องเขาริมแม่น้ำโออิกาวะ (Oigawa River) เป็นจุดชมวิวที่โดดเด่นและงดงามที่สุดในจังหวัดชิซุโอกะ ลองไปเพลิดเพลินกับทิวทัศน์เหล่านั้นผ่านหน้าต่างรถจักรไอน้ำที่สร้างขึ้นในช่วงปี 1930 กันดูไหม

รถจักรไอน้ำที่วิ่งระหว่างสถานีเซ็นซุ (Senzu) ไปจนถึงสถานีชินคานายะ (Shinkanaya) ที่อยู่บริเวณต้นน้ำ ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของละแวกนี้เลย ในเซ็นซุสามารถลิ้มลองอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ พร้อมกับชาคุณภาพสูงที่ผลิตในชิซุโอกะได้

บริเวณสถานีเซ็นซุมีพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับรถไฟด้วย เป็นสถานที่ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะได้เพลิดเพลินกับเรื่องราวของรถจักรไอน้ำได้ ยิ่งไปกว่านั้น ในเซ็นซุยังมีรถไฟโทมัสและเจมส์วิ่งอยู่จริงๆ อีกด้วย บางครั้งก็มีการจัดอีเวนท์ที่เราสามารถถ่ายรูปสวยๆ กลับไปเป็นที่ระลึกได้ด้วยล่ะ

สำหรับคนที่อยากรู้ถึงเสน่ห์ของช่องเขาริมแม่น้ำโออิกาวะ รวมถึงที่พักในละแวกนี้ ดูเพิ่มเติมได้ในบทความ "Farm Stay In Shizuoka - Enjoy Local Hospitality And Beautiful Sights (ภาษาอังกฤษ)" เลยค่ะ

สถานี Senzu
ที่อยู่ : Senzu, Kawanehon-cho, Haibara-gun, Shizuoka Google Maps
การเดินทาง : บริเวณรอบๆ สถานี Senzu ทางรถไฟ Oigawa Railway


เครดิตจาก : https://ligaz.cc/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ