กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

สวยสู้ฝุ่น! เคล็ดลับเตรียมผิว พิชิต PM2.5

โพสต์เมื่อ 23 ก.พ. 63 20:38:42 | 58


สวยสู้ฝุ่น! เคล็ดลับเตรียมผิว พิชิต PM2.5

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 23 ก.พ. 63 20:38:42 จาก URL นี้ : https://liveclub777.com/

 สวยสู้ฝุ่น! เคล็ดลับเตรียมผิว พิชิต PM2.5
สวยสู้ฝุ่น! เคล็ดลับเตรียมผิว พิชิต PM2.5

สวยสู้ฝุ่น! เคล็ดลับเตรียมผิว พิชิต PM2.5

โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 23 ก.พ. 63 20:38:42


ผู้เชี่ยวชาญผิวหนังเผยอีกว่า สำหรับคนผิวมัน อาจพบปัญหาการอุดตันของรูขุมขนทำให้เป็นสิวง่าย และอาจเกิดผด ผื่น ร่วมกับอาการคันและระคายเคืองได้ง่าย นอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวร่างกายบริเวณอื่นก็สามารถเกิดผื่นแดงคันได้เช่นกัน ผู้แพ้ง่ายหรือผู้ป่วยโรคผิวหนัง ควรสวมเสื้อผ้ามิดชิด และทำร่างกายให้แข็งแรง เพิ่มภูมิต้านทานต่อมลภาวะ งดกิจกรรมกลางแจ้งและทานอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาดระหว่างวัน

พร้อมกับให้ คำแนะนำการดูแลผิว ว่า เมื่อถึงบ้านควรอาบน้ำ ชำระล้างผิวให้สะอาด คนที่แต่งหน้าควรเช็ดทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์อย่างคลีนซิ่ง วอเตอร์ เพราะมีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า และสามารถล้างคราบเครื่องสำอางและฝุ่นละอองที่ติดอยู่บนผิวหน้าให้สะอาด หลังจากนั้นควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว

เทคนิคคือ ล้างตามแนวรูขุมขนและล้างอย่างเบามือ สามารถใช้มาส์กผิวหน้าด้วยโคลน เพื่อเป็นการดีท็อกซ์ผิว และทำความสะอาดรูขุมขนสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เลือกที่มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ มีส่วนผสมของวิตามินซี อี เสริมสุขภาพผิวให้แข็งแรง และสครับผิวให้เกิดการเปลี่ยนเซลล์ผิว

แพทย์หญิงนิโลบล เผยว่า มลภาวะจากฝุ่น PM2.5 ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายมนุษย์โดยตรง ทั้งระบบทางเดินหายใจที่ทำให้เกิดการไอ จาม โดยเฉพาะผู้ที่เป็นภูมิแพ้ จะไปกระตุ้นให้เกิดอาการโรคทางเดินหายใจเรื้อรัง ทั้งยังสามารถแทรกซึมเข้าสู่รูขุมขนได้ง่าย ส่งผลต่อผิวหนัง

แบ่งออกเป็น 2 ระยะคือ ระยะเฉียบพลัน คือก่อให้เกิดอาการอักเสบระคายเคืองของผิว ทำให้เสียความชุ่มชื้น เพราะไปทำลายเซลล์ผิวชั้นนอกและทำลายโปรตีนฟิลแลกกริน ที่มีหน้าที่ป้องกันผิวหนัง และระยะเรื้อรัง ที่กระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระ รบกวนการทำงานของเซลล์ผิว ทำให้เสื่อมเร็วกว่าปกติ ทำลายคอลลาเจน ผิวเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอย กระตุ้นให้ผิวเม็ดสีสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ และความชราของผิว


เครดิตจาก : https://liveclub777.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ