กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"ไส้เลื่อน" เพราะไม่ใส่ "กางเกงใน" ใช่หรอ?

โพสต์เมื่อ 23 ก.พ. 63 19:36:23 | 53


"ไส้เลื่อน" เพราะไม่ใส่ "กางเกงใน" ใช่หรอ?

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 23 ก.พ. 63 19:36:23 จาก URL นี้ : https://lord918.com/

"ไส้เลื่อน" เพราะไม่ใส่ "กางเกงใน" ใช่หรอ?

"ไส้เลื่อน" เพราะไม่ใส่ "กางเกงใน" ใช่หรอ?

โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 23 ก.พ. 63 19:36:23


ไส้เลื่อน เกิดจากอะไร ?
คณะศัลยแพทย์ โรงพยาบาลพระรามเก้า กล่าวว่า “โรคไส้เลื่อน” คืออวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งในช่องท้องเคลื่อน เกิดเป็นรู มีพังผืดยื่นออกไป การใส่หรือไม่ใส่กางเกงในมีโอกาสเป็นไส้เลื่อนพอ ๆ กัน เพราะกางเกงในไม่สามารถเสริมความแข็งแรงของผนังหน้าท้องได้


สาเหตุของโรคไส้เลื่อน
ปัจจัยที่ก่อให้เกิดการเป็นโรคไส้เลื่อน ประกอบด้วย

ความผิดปกติของช่องท้องมาตั้งแต่กำเนิด

อายุที่เพิ่มขึ้น

เกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงกับหน้าท้อง

มีภาวะแรงดันในช่องท้องสูงจากการออกแรงยกของหนัก

ไอหรือจามอย่างหนักบ่อย ๆ

มีการเบ่งอุจจาระหรือปัสสาวะเป็นประจำ

ผนังช่องท้องมีความอ่อนแอหลังการผ่าตัดเปิดหน้าท้อง

การสูบบุหรี่

มีภาวะโรคอ้วน


Advertisement
ในเพศชายจะมีความเสี่ยงมากกว่าเพศหญิงจากปัจจัยข้างต้น ทำให้ความเชื่อที่ว่าไม่ใส่กางเกงในจะทำให้เกิดโรคไส้เลื่อนนั้น ไม่เป็นความจริง

ไส้เลื่อนในผู้ชายที่พบบ่อยที่สุดคือ ไส้เลื่อน ขาหนีบ (Inguinal Hernia) ซึ่งพบมากในผู้ชายวัย 40 ปีขึ้นไป ถ้ามีอาการมาไม่นานจะพบเป็นก้อนบริเวณขาหนีบร่วมกับอาการปวดท้องหน่วง ๆ แต่ถ้าปล่อยไว้นานไส้เลื่อนจะมีขนาดใหญ่ขึ้นแล้วไหลลงอัณฑะ นำไปสู่โรคแทรกซ้อนได้ เช่น ลำไส้อุดตัน

ประเภทของไส้เลื่อน
ไส้เลื่อน แบ่งออกเป็น 2 ชนิด ตามความรุนแรงของโรค คือ

ไส้เลื่อนที่สามารถดันกลับเข้าไปในช่องท้องได้
ไส้เลื่อนที่โป่งออกมา ไม่สามารถกลับเข้าสู่ช่องท้องได้ เพราะมีการอุดตันที่คอถุงไส้เลื่อน ซึ่งอาจทำให้ลำไส้อุดตันและขาดเลือด เกิดลำไส้เน่าตายได้

วิธีรักษาโรคไส้เลื่อน
วิธีการรักษาไส้เลื่อนสามารถทำได้ด้วยการผ่าตัดผ่านกล้อง เป็นการผ่าตัดด้วยเครื่องมือเฉพาะ เป็นหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม โดยใช้กล้องส่องเข้าไปเพื่อทำการเลาะผนังช่องท้อง โดยวิธีนี้ช่วยให้แผลมีขนาดเล็ก เจ็บน้อยและฟื้นตัวเร็ว ลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ ผู้ป่วยสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้หลังการผ่าตัด และสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้เป็นปกติอย่างรวดเร็ว


เครดิตจาก : https://lord918.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !