กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี" เจ้าภาพทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อการศึกษา “วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ”

โพสต์เมื่อ 21 ก.พ. 63 19:31:41 | 119


"สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี" เจ้าภาพทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อการศึกษา “วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ”

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย prmans เมื่อ 21 ก.พ. 63 19:31:41

"สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี" เจ้าภาพทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อการศึกษา “วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ”
นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง กรรมการ มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย
นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการ มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย
ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้ช่วยเลขาธิการ มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย
"สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี" เจ้าภาพทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อการศึกษา “วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ”
วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ

"สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี" เจ้าภาพทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อการศึกษา “วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ”

โพสต์โดย prmans เมื่อ 21 ก.พ. 63 19:31:41


"มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย" จัดงาน “ทอดผ้าป่ามหากุศล เพื่อการศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ” ณ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00 น โดยมีสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธัมมธโช) ผู้ช่วยจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และประธานสถาบันขงจื่อเส้นทางสายไหมทางทะเล เป็นเจ้าภาพในงานครั้งนี้ ซึ่งมีการจัดงานแถลงข่าว ณ แปชิฟิคคลับ ชั้น 28 อาคารทูแปซิฟิคเพลส โดยมี นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง กรรมการ,นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการ และ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้ช่วยเลขาธิการ มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว

นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง กรรมการ มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย กล่าวว่า วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณคือ "ต้นแบบ" แห่งการปฏิรูปการศึกษาที่ใช้ "ธรรม" นำ "ปัญญา" แห่งแรกของประเทศไทย ที่นี่เรียนฟรี กินพรี อยู่ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ด้วยความตั้งใจมั่นในการสืบสานคำสอนของพระเดชพระคุณท่านอาจารย์พุทธทาสในเรื่องของการปฏิรูปการศึกษา พระภาวนาโพธิคุณ เจ้าอาวาสรูปแรกของวัดสวนโมกข์ ร่วมกับมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย และมวลมหาประชาชน จึงได้ร่วมแรงร่วมใจในการเสียสละเวลาเสียสละทุนทรัพย์เสียสละแรงกายแรงใจในการก่อร่างสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณเป็น “โรงเรียนในฝัน” ให้เกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในใจกลางเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

"วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณไม่เพียงสนองเจตนารมณ์มวลมหาประชาชน ในเรื่องการปฏิรูปการศึกษา ทว่ายังมุ่งเน้นให้การศึกษาที่มีคุณภาพ ยกระดับบุคลากรคนรุ่นใหม่ ที่เปี่ยมด้วยปัญญา มากด้วยองค์ความรู้ มีความสามารถในการประกอบกิจการงานใดๆ ด้วยหัวใจที่มีคุณธรรม"

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการ มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย กล่าวเสริมว่า วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เปิดการเรียน การสอนครั้งแรกในปี 2560 จนถึงวันนี้ ผลผลิตทางการศึกษารุ่นแรกได้สำเร็จออกมาแล้ว จำนวน 101 คน ในระดับ ปวช. และในปีหน้าจะเปิดระดับ ปวส. ต่อไป ทั้งนี้อีกหนึ่งความสำเร็จของวิทยาลัยอาชีวศีกษาภาวนาโพธิคุณคือ ได้ส่งนักเรียนไปชิงทุน "สถาบันขงจื่อเส้นทางสายไหมทางทะเล" และได้รับการคัดเลือกทั้งหมด 10 คน

ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้ช่วยเลขาธิการ มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย กล่าวว่า สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือ ท่านเจ้าคุณธงชัย ผู้ช่วยจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และประธานสถาบันขงจื่อเส้นทางสายไหมทางทะเล ท่านมีเมตตาได้รับเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในวันอาทิตย์ที่ 17พฤษภาคม 2563 ทั้งนี้สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนีท่านได้มอบพระเครื่องจำนวน 2,000 ชุด ที่ท่านทำไว้เพื่อมอบให้ศิษยานุศิษย์ และผู้ร่วมบุญในครั้งนี้ด้วย

"แหล่งที่มาของงบประมาณมาจากมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย เงินบริจาคจากผู้ประกอบการที่มีส่วนร่วมในการจัดการสหศึกษา งบประมาณอุดหนุนทั่วไปจากรัฐบาล และผู้มีจิตศรัทธาสนับสนุนการศึกษาเพื่อการกุศล

สำหรับช่องทางร่วมทำบุญ บัญชี "วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ" ธนาคาร กสิกรไทย บัญชีออมทรัพย์ สาขา TWO PACIFIC PLACE สุขุมวิท 6 เลขที่บัญชี 637-1-101722-2
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ