กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ถนนคนเดินเมืองเหมืองเก่า ความคลาสสิคที่มีชีวิตชีวา

โพสต์เมื่อ 21 ก.พ. 63 16:53:17 | 59


ถนนคนเดินเมืองเหมืองเก่า ความคลาสสิคที่มีชีวิตชีวา

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 21 ก.พ. 63 16:53:17 จาก URL นี้ : https://vegus111.com/

ถนนคนเดินเมืองเหมืองเก่า ความคลาสสิคที่มีชีวิตชีวา
ถนนคนเดินเมืองเหมืองเก่า ความคลาสสิคที่มีชีวิตชีวา

ถนนคนเดินเมืองเหมืองเก่า ความคลาสสิคที่มีชีวิตชีวา

โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 21 ก.พ. 63 16:53:17


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความคลาสสิค วิถีชีวิตที่ยังคงอยู่แบบเรียบง่าย Sanook Travel จะพาคุณไปสัมผัสกับความน่ารักของถนนคนเดินบ้านปากถัก เมืองเหมืองเก่า ถนนคนเดินที่เพิ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้แค่ประมาณ 3 อาทิตย์เท่านั้น

ถนนแห่งนี้แห่งนี้ตั้งอยู่ใจอำเภอเมืองกะปง จังหวัดพังงา เป็นถนนคนเดินที่ทางภาครัฐและเอกชนรวมไปถึงชาวบ้านร่วมมือกันเปิดขึ้นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาจับจ่ายใช้สอยและท่องเที่ยวในอำเภอกะปง โดยตลาดแห่งนี้เป็นตลาดทดลองที่จะเปิดทุกวันเสาร์ช่วงเย็นๆ 15.00 - 20.00 น และจะเปิดไปจนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม 2563 เท่านั้น


โลเคชันที่ตั้งของตลาดนั้นถือได้ว่าเป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ เพราะถนนคนเดินแห่งนี้ตั้งอยู๋ในย่านตลาดเก่าเมืองกะปง ที่ครั้งหนึ่งเคยซบเซาเพราะลูกหลานต่างออกไปทำมาหากินกันในอำเภอหรือจังหวัดอื่น แต่ย่านตลาดเก่านี้ได้ถูกปลุกขึ้นมาให้มีชีวิตชีวาอีกครั้งด้วยการจัดถนนคนเดินแห่งนี้ขึ้น สองข้างทางคุณจะได้พบกับตึกเก่าสไตล์โคโลเนียลสมัยโบราณที่ยังใช้งานอยู่จริงของชาวบ้าน เป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่มาแล้วห้ามพลาดมาเก็บภาพความทรงจำกัน
ในส่วนของบรรยากาศภายในตลาดนั้นต้องบอกว่าคึกคักมากๆ ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้านต่างออกมาจับจ่ายซื้อของกัน ผู้คนต่างทักทายยิ้มแย้มให้กัน พ่อค้าแม่ค้าแต่งชุดบาบ๋าชุดประจำถิ่นของจังหวัดพังงาออกมาขายของ เป็นบรรยากาศที่น่ารัก


และพลาดไม่ได้หากมาเดินตลาดนี้นั่นก็คือการหาของกินอร่อยๆ ทานกัน ความพิเศษของที่นี่ก็คือคุณสามารถเดินหาของกินพื้นบ้านที่หาทานยากของเมืองพังงาทานได้ที่นี่ในราคาที่ถูกมากๆ ในแบบที่คุณพกเงินมาแค่ 100 บาท ก็จะได้ของกินเต็มมือแล้ว สินค้าที่ขายในตลาดก็มีความหลากหลายทั้งอาหารการกิน เสื้อผ้า ของใช้ เป็นต้น เป็นอีกถนนคนเดินที่ครบเครื่องเลยทีเดียว


และหากเดินไปจนถึงเกือบสุดทางตลาดคุณยังสามารถแวะเที่ยว บริษัทจุติเหมืองแร่เก่า ที่เปิดเป็นศูนย์การเรียนรู้ในการทำเหมืองแร่ได้อีกด้วย ได้เรียนรู้จากสถานที่จริงแบบนี้ถือเป็นโอกาสที่หาชมได้ยากในสมัยนี้ และนอกจากนั้นยังมีไกด์สุดน่ารักอย่างลุงนิล อดีตพนักงานของเหมืองแร่จุติคอยถ่ายทอดความรู้กับให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย


เครดิตจาก : https://vegus111.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !