กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ชิล ชิล @ เขาใหญ่

โพสต์เมื่อ 21 ก.พ. 63 16:22:57 | 64


ชิล ชิล @ เขาใหญ่

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 21 ก.พ. 63 16:22:57 จาก URL นี้ : https://vegus168win.com/

 ชิล ชิล @ เขาใหญ่
ชิล ชิล @ เขาใหญ่

ชิล ชิล @ เขาใหญ่

โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 21 ก.พ. 63 16:22:57


เปิดทริปด้วยการพาไป ไหว้พระสักการะ “หลวงพ่อทวดเขาใหญ่” องค์ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 59 เมตร หน้าตักกว้าง 40 เมตร เป็นเนื้อปูนปั้น สีทองอร่ามตั้งอยู่โดดเด่นกลางขุนเขา ชมธรรมชาติเขียวขจีของเขาใหญ่ ไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ถ่ายรูปคู่กับหลวงพ่อไปองค์ใหญ่ พร้อมชมความงดงามของวิวทิวทัศน์กันเพลิน ๆ ก่อนไปเที่ยวต่อ


เดินทางมาเที่ยวกันต่อที่ “พิชญ์เขาวงกต” สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งของเขาใหญ่ ผจญภัยในสวนเขาวงกตสีเขียวต้นไม้สูง ทำได้แค่เดินหน้ากับถอยหลัง เหมือนที่เราเห็นในหนังเลย ลองเดินท้าทายวงกตกันดูสักครั้ง พร้อมชมไฮไลท์ของ “สะพานเหล็ก” ขึ้นไปยืนชมบรรยากาศ ถ่ายรูปเขาวงกตมุมสูง


หลังจากผจญภัยกันจนเพลิน ออกเดินทางต่อมาที่ “วัดป่าภูหายหลง” สถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยรู้จักกัน เป็นวัดป่าบนเขาสูง มีบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น เหมาะจะมาพักผ่อน และได้ถ่ายรูปกับวิวสวย ๆ ของปากช่องจากบนเขา


จิบกาแฟร้อน ๆ กันที่ “88 Coffee in Khaoyai” ผ่อนคลายไปกับคาเฟ่ริมน้ำ ติดลำธาร อยู่ท่ามกลางน้ำตกเล็ก ๆ และธรรมชาติเขียวขจี มาพักผ่อน นอนเล่น จิบกาแฟ พร้อมถ่ายรูปคู่ชิค ๆ น่ารัก ๆ กันได้ กับมุมถ่ายรูปของร้าน ที่มีทั้งสะพานแขวน เปลตาข่ายเหนือลำธาร อาหารก็อร่อยทุกอย่าง เราเติมพลังพร้อมลุยกันต่อแล้ว

แวะไปแช่น้ำ ชมธรรมชาติที่ “บ่อน้ำผุดปากช่อง” น้ำพุธรรมชาติ บ้านท่าช้าง เป็นบ่อน้ำขนาดกลางที่มีน้ำผุดขึ้นมาจากธรรมชาติ น้ำมีความใสและมีสีฟ้าอมเขียว เหมือนสระมรกต ลงเล่นน้ำกันให้ชื่นใจ บรรยากาศร่มรื่น โอมกอดด้วยต้นไม้ใหญ่มากมาย สูดกลิ่นอายธรรมชาติให้เต็มปอด


เดินทางต่อไปเที่ยว “หอดูสัตว์หนองผักชี” อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวยอดฮิตของเขาใหญ่ หอดูสัตว์ตั้งเด่นอยู่กลางเขา บนเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ได้ฉายาว่า ภัตตาคารของสัตว์ป่า จะมองเห็นวิวทิวทัศน์รอบป่า จะได้เห็นทั้ง ช้าง กวาง หมูป่า และสัตว์อีกหลายชนิด ที่ลงมากินอาหาร กินน้ำกัน ดูกันจนลืมเวลาไปเลย


เดินทางไปชมแสงยามเย็นของพระอาทิตย์อันงดงามที่ “อ่างเก็บน้ำสายศร” เป็นอ่างเก็บน้ำที่ใช้สำหรับอุปโภคบริโภคของคนในพื้นที่ ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดชมวิวที่ควรค่าแก่การมาเที่ยว มาเดินถ่ายรูปสวย ๆ เก็บเป็นความทรงจำดี ๆ กันก่อนจบทริป


ปิดการท่องเที่ยว สไตล์ One Day Trip ที่ “เขาใหญ่” ทริปนี้เราพาเที่ยวกันไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เป็นการพักผ่อนสั้น ๆ แต่ความทรงจำอยู่ยาว หากใครอยากมาพักผ่อน สูดอากาศดี แช่น้ำเพลิน ๆ ถ่ายรูปคู่กันแบบคูล ๆ เราแนะนำให้ชวนเพื่อน ชวนแฟนมาเที่ยวกันได้เลย รับรองว่าคุณจะได้เติมความหวานและได้รับความสุข กลับไปอย่างแน่นอน


เครดิตจาก : https://vegus168win.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ