กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

จิ๋วแต่แจ๋ว! Motiv รถไมโครคาร์ไฟฟ้า

โพสต์เมื่อ 21 ก.พ. 63 15:07:25 | 60


จิ๋วแต่แจ๋ว! Motiv รถไมโครคาร์ไฟฟ้า

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 21 ก.พ. 63 15:07:25 จาก URL นี้ : https://vegus168win.com/

จิ๋วแต่แจ๋ว! Motiv รถไมโครคาร์ไฟฟ้า
จิ๋วแต่แจ๋ว! Motiv รถไมโครคาร์ไฟฟ้า

จิ๋วแต่แจ๋ว! Motiv รถไมโครคาร์ไฟฟ้า

โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 21 ก.พ. 63 15:07:25


ด้านความปลอดภัย เจ้ารถจิ๋วอย่าง Motiv คันนี้ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับที่ข้อกำหนดด้านความปลอดภัยเหมือนรถหรูทั่วไป ถึงขั้นที่พร้อมรองรับระบบไร้คนขับ อย่างไรก็ตามข้อมูลแบบละเอียดยังไม่ได้รับการยืนยันในตอนนี้ ซึ่งทางค่ายคาดว่าจะสามารถผลิตออกจำหน่ายได้ในช่วง 2-5 ปีต่อจากนี้

ในส่วนของตัวถัง ฝ่ายผลิตเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียมเกือบทั้งคัน ทำให้มีน้ำหนักเบาที่เพียงแค่ 500 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของ กอร์ดอน เมอร์เรย์ ที่อยากให้เจ้ารถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ตอบโจทย์ความคล่องตัว และสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย รวมถึงได้สัมผัสกับความยอดเยี่ยมระดับเฟิร์สต์คลาส

สำหรับเจ้า Motiv คันนี้จัดเป็นรถรถยนต์ไมโครคาร์ขนาดกะทัดรัดรองรับผู้โดยสารที่ได้เพียงแค่คนเดียว ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า 20 kW จากมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ แบตเตอรี่แบบ liquid-cooled ความจุ 17.3 kWh สามารถวิ่งได้ 100 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 62 กิโลเมตร/ชั่วโมง

คนในแวดวงยานยนต์จะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน เพราะเขาคือวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบรถแข่งของ Formula 1 ของทีม McLaren ในตำนาน ซึ่งปัจจุบันเขาได้ก่อตั้งบริษัทผลิตรถยนต์ภายใต้แบรนด์ Gordon Murray Design (GMD) ซึ่งล่าสุดบริษัทผลิตรถยนต์ของเขาได้จับมือกับ Delta Motorsport เพื่อผลิตแพลตฟอร์มยานยนต์ที่เรียกว่า Motiv โดยเตรียมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน MOVE 2020 Mobility show ที่ลอนดอนในสัปดาห์นี้.


เครดิตจาก : https://vegus168win.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ