กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

3 วิธีหาความสุขง่ายๆ ด้วยตอนเอง!

โพสต์เมื่อ 20 ก.พ. 63 21:53:27 | 43


3 วิธีหาความสุขง่ายๆ ด้วยตอนเอง!

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย pewpak1408 เมื่อ 20 ก.พ. 63 21:53:27 จาก URL นี้ : https://vegus111.com/

3 วิธีหาความสุขง่ายๆ ด้วยตอนเอง!
3 วิธีหาความสุขง่ายๆ ด้วยตอนเอง!

3 วิธีหาความสุขง่ายๆ ด้วยตอนเอง!

โพสต์โดย pewpak1408 เมื่อ 20 ก.พ. 63 21:53:27


3 วิธีหาความสุขง่ายๆ ด้วยตอนเอง!
อย่างที่รู้ๆกันว่าความสุขนั้นเป็นส่วนหนค่งของชีววิตคนหนึงคน ความสุขนั้นหาได้ไม่ยาก แต่สำหรับคนบางคนกับบอกว่าหายาก หาไม่ได้ ใช้ชีวิตในทุกวันอย่างไม่มีความสุข ทำไมกันละ ทำไมคนเหล่านี้ถึงบอกว่าตัวเองไม่มีความสุข สิ่งที่เราอยากจะมาบอกเลยคือ คนเหล่านี้ไม่รู้ความแตกต่างว่าความสุขจริงๆแล้วนั้นคืออำร คนเหล่านี้อาจจะคิดอยากจะได้ อยากจะมีสิ่งที่ไม่มีอยู๋ ในวันนี้เราจึงจะมาบอก 13 วิธีสร้างความสุขง่ายๆ ด้วยตนเอง

13 วิธีหาความสุขง่ายๆ ด้วยตอนเอง!
1.ฝึกฝนมองตัวเอง มองให้เล็ก อย่าคิดเยอะ
มองตัวเองให้เล็กเข้าไว้อย่ามัวแต่มาจมกับตัวของตัวเอง อย่ามัวคิดถึงแต่วตัวเอง มองในทางบวก อยู่กับปัจจุบัน มองตัวเองในสิ่งที่มี มองตัวเองให้เล็ก อย่าใฝ่ใหญ่ ลองมองไปรอบๆ ดูสิ่งแวดล้อมในตัวเรา อย่างไปเครียด ตัวของเรานั้นไม่ได้เป็นศูนย์กลางของจักรวาล ด้วยเหตุนี้ ก็ไม่จำเป็นต้องไปให้ความสำคัญกับมันมากน

2.มองโลกตามความเป็นจริง
หมายความว่า เวลามีความสุข ก็ให้รู้ว่า เดี๋ยวความสุขมันก็ผ่านไป เวลามีความทุกข์ ก็ให้รู้ว่า เดี๋ยวความทุกข์ก็ผ่านไป เวลามีสถานการณ์แย่ๆ เกิดขึ้น ก็ให้รู้ทันว่า เรื่องราวเหล่านี้ มันไม่ได้อยู่กับเราจนวันตาย ดังนั้น อย่าไปเสียเวลาคิดมาก อย่าไปย้ำคิดย้ำทำ อย่าไปหลงยึดไว้เกินความจำเป็น ให้รู้จักธรรมชาติของมัน การยึดติดกับวัตถุ บุคคล หรือความรู้สึกจนเกินเหตุ คือปัจจัยสำคัญอันดับต้นๆ ที่ทำให้คนเราเกิดความทุกข์ ตรงนี้เป็นสิ่งที่เราต้องรู้ และต้องฝึกฝนตนเองให้เป็นคนปล่อยวางอะไรง่ายๆ เข้าไว้

3.อย่าไปหลงกลอยู่กับเงินและทอง
เงินเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตของคนๆหนึ่งก็จริง แต่งินก็ยังไม่ใช่ทุกสิ่งของชีวิตอยู่ดี สิ่งที่อยากจะบอกเลยคือจงหาความสุขให้มากๆ อย่าไปสนใจเงินให้มาก จงมีความสุขกับชีวิตเข้าไว้

เป็นยังไงกันบ้างบ้างครับ กับ 3 วิธีในการหาความสุข ง่ายๆ เท่านี้เลยใช่มั้ยละครับ


เครดิตจาก : https://vegus111.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ