กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"ปวดท้องหลังมีเซ็กส์" เป็นสัญญาณบอกอันตรายรึป่าว ?

โพสต์เมื่อ 20 ก.พ. 63 20:25:35 | 52


"ปวดท้องหลังมีเซ็กส์" เป็นสัญญาณบอกอันตรายรึป่าว ?

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 20 ก.พ. 63 20:25:35 จาก URL นี้ : https://vegus168win.com/

"ปวดท้องหลังมีเซ็กส์" เป็นสัญญาณบอกอันตรายรึป่าว ?

"ปวดท้องหลังมีเซ็กส์" เป็นสัญญาณบอกอันตรายรึป่าว ?

โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 20 ก.พ. 63 20:25:35


สาเหตุที่เป็นไปได้ของอาการปวดท้องหลังมีเซ็กส์
อาการปวดท้องหลังจากการมีเซ็กส์นั้นอาจเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาวะของร่างกาย ท่วงท่าการมีเซ็กส์ ตลอดไปจนถึงโรคและอาการป่วยต่างๆ โดยสาเหตุที่พบได้มากอาจจะมีดังต่อไปนี้

ปฏิกิริยาทางอารมณ์
เซ็กส์สามารถกระตุ้นอารมณ์ต่างๆ ได้ ตั้งแต่ความตื่นเต้น ไปจนถึงวิตกกังวล และในบางครั้งเซ็กส์ก็อาจจะไปกระตุ้นบาดแผลทางจิตใจ ประสบการณ์ หรือปัญหาทางอารมณ์ที่เกี่ยวข้องกับการมีเพศสัมพันธ์นั้นให้ปะทุขึ้นมา แล้วส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกาย ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบาย และอาการปวดท้องระหว่างและหลังจากการมีเซ็กส์ได้

ความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ
เช่นเดียวกับการออกกำลังกาย ความตึงเครียดที่กระดูกเชิงกรานและช่องท้องที่สะสมขึ้นในช่วงระหว่างการทำกิจกรรมทางเพศ สามารถทำให้เกิดอาการปวดท้องหลังจากการมีเซ็กส์ได้ นอกจากนี้ ความตึงเครียดและความวิตกกังวลที่สะสมมาตลอดวันจากการทำงาน ก็สามารถทำให้เกิดอาการปวดท้องขึ้นได้เช่นกัน แต่โดยปกติแล้ว อาการปวดท้องจากสาเหตุนี้ มักจะมีอาการเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น

สอดใส่ลึกเกินไป
หากอาการปวดท้องของคุณมีอาการเพียงแค่ชั่วคราว และเกิดขึ้นเพียงแค่ครั้งคราวเท่านั้น ก็อาจจะมีโอกาสสูงที่จะมีสาเหตุมาจากการสอดใส่ลึกเกินไป ทั้งจากการมีเซ็กส์ทางช่องคลอดและทางทวารหนัก อาการปวดนี้มักจะเป็นเพียงแค่ชั่วคราว และจะหายไปหลังจากที่คุณเปลี่ยนท่า และพักผ่อน คุณควรลองเปลี่ยนท่าในการมีเซ็กส์เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการปวดท้องในอนาคต

อากาศที่ดันเข้าสู่ร่างกายระหว่างการสอดใส่
การสอดใส่ขณะการมีเพศสัมพันธ์อาจจะดันอากาศเข้าไปในช่องคลอดหรือทวารหนักได้ และอากาศเหล่านี้ก็อาจจะอัดอยู่ภายในร่างกาย ทำให้เกิดอาการปวดในบริเวณช่องท้องหรือหน้าอก นอกจากนี้อากาศเหล่านี้ยังอาจเคลื่อนที่ไปยังบริเวณอื่นตามการเคลื่อนไหวของคุณ ทำให้เกิดอาการปวดในบริเวณอื่นๆ ของร่างกายได้อีกด้วย

การบรรเทาอาการปวดท้องหลังมีเซ็กส์
อาการปวดท้องหลังมีเซ็กส์อาจจะมีสาเหตุที่แตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่แล้วสาเหตุเหล่านี้มักจะสามารถรักษาให้หายได้ และไม่ทำให้เกิดอันตรายที่รุนแรงใด ๆ วิธีการในการรักษาหรือบรรเทาอาการปวดท้องหลังจากการมีเซ็กส์มีดังต่อไปนี้

ใช้ยาแก้ปวด คุณสามารถรับประทานยาแก้ปวดธรรมดาที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป เช่น ยาพาราเซตามอล หรือยาไอบูโพรเฟน ยาแก้ปวดเหล่านี้จะช่วยคลายอาการตึงเครียดของกล้ามเนื้อ และบรรเทาอาการปวดท้องได้

ประคบร้อน การประคบร้อนที่บริเวณท้องโดยใช้ถุงน้ำร้อน หรือการอาบน้ำที่อุ่นจัดค่อนไปทางร้อน สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดท้องได้อย่างชะงัก เนื่องจากความร้อนจะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ทำให้เลือดไหลเวียนไปยังบริเวณที่มีอาการปวด และช่วยลดอาการปวดลง

ฝึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เซ็กส์และการถึงจุดสุดยอดนั้นมักจะทำให้เกิดความตึงเครียดสะสมในกล้ามเนื้อ การฝึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เช่น การยืดกล้ามเนื้อ โยคะ การผ่อนลมหายใจ และการนั่งสมาธิจะช่วยในการบรรเทาอาการปวดท้องที่เกิดจากการมีเซ็กส์ได้

ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ หากคุณมีอาการปวดท้องหลังจากการมีเซ็กส์ และคุณก็ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ร่วมด้วยเป็นประจำ คุณควรเลิกนิสัยเหล่านี้เสีย เนื่องจากการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่นั้น จะทำให้อาการปวดท้องเหล่านี้มีอาการรุนแรงขึ้นมากกว่าเดิม

การติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ
บ่อยครั้งที่การมีเพศสัมพันธ์อาจทำให้คุณเกิดการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ โดยเฉพาะกับเพศหญิง การติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียที่บริเวณท่อปัสสาวะหรือกระเพาะปัสสาวะ และสามารถทำให้เกิดอาการปวดท้องหลังจากการมีเซ็กส์ได้ นอกจากนี้คุณก็อาจจะมีอาการดังต่อไปนี้ร่วมด้วยเช่นกัน

อาการปวด หรือแสบร้อนขณะปัสสาวะ
ปัสสาวะบ่อยขึ้น
ปัสสาวะขุ่น มีเลือดปนในปัสสาวะ
มีอาการปวดที่ทวารหนัก

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคหนองใน และการติดเชื้อคลามายเดีย (chlamydia) มักจะทำให้เกิดอาการปวดท้องได้ นอกจากนี้คุณก็อาจจะมีอาการกดเจ็บในบริเวณอุ้งเชิงกราน อาการปวดขณะปัสสาวะ มีสารคัดหลั่งผิดปกติ และอาจมีกลิ่นเหม็นที่อวัยวะเพศร่วมด้วย


เครดิตจาก : https://vegus168win.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ