กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

หนุ่มญี่ปุ่นยุคใหม่วัย 20 เกือบครึ่ง

โพสต์เมื่อ 20 ก.พ. 63 18:33:06 | 52


หนุ่มญี่ปุ่นยุคใหม่วัย 20 เกือบครึ่ง

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย allforbet111 เมื่อ 20 ก.พ. 63 18:33:06 จาก URL นี้ : https://samuraixo.com/

หนุ่มญี่ปุ่นยุคใหม่วัย 20 เกือบครึ่ง
หนุ่มญี่ปุ่นยุคใหม่วัย 20 เกือบครึ่ง

หนุ่มญี่ปุ่นยุคใหม่วัย 20 เกือบครึ่ง

โพสต์โดย allforbet111 เมื่อ 20 ก.พ. 63 18:33:06


เมื่อมุมมองด้านความรักของคนญี่ปุ่นในตอนนี้ จากผลการสำรวจพบว่า ในญี่ปุ่นที่อยู่ในวัย 20~40 ปี มากกว่า 70% ไม่มีคนรัก ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อลองเน้นกลุ่มเป้าหมายการสำรวจไปที่ผู้ชายช่วงอายุ 20 ปีก็พบว่า มีคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการคบหากับใครเลยสักครั้งมากถึง 40% (ผลสำรวจกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงอยู่ที่ 22.6%) สังคมญี่ปุ่นในปัจจุบันนั้น คู่แต่งงานส่วนใหญ่กว่า 90% เป็นการแต่งงานจากความรัก ซึ่งต่างจากในอดีตที่เป็นการแต่งงานผ่านการแนะนำของพ่อแม่หรืองานดูตัว เมื่อลองถามชาวญี่ปุ่นในวัย 20~40 ปีต่อไปก็พบว่า กว่า 56% รู้สึกอยากมีแฟน ส่วนคนที่ไม่อยากมีแฟนคิดเป็นราว 21% สำหรับเหตุผลที่ทำให้พวกเขาไม่รู้สึกอยากมีแฟนก็เพราะ “การอยู่คนเดียวมันสบายกว่า” นั่นเอง

กลัวการคบหาดูใจกับใครสักคน

เมื่อลองสอบถามเกี่ยวกับเหตุผลที่ไม่อยากมีแฟนโดยแบ่งกลุ่มสำรวจตามอายุพบว่า ชาวญี่ปุ่นช่วงวัย 20 ปีให้เหตุผลว่า “กลัวการคบหาดูใจกับใครสักคน” มากที่สุด นั่นอาจจะเป็นเพราะคนรุ่นใหม่ในช่วงวัย 20 เป็นกลุ่มคนที่อ่อนไหวต่อความเสี่ยงก็เป็นได้ ส่วนผลสำรวจเมื่อรวมกลุ่มเป้าหมายการสำรวจเป็นคนที่ “อยากมีแฟน” และ “ไม่อยากมีแฟน” เข้าด้วยกันแล้ว เหตุผลหลักที่พวกเขาคิดว่าทำให้ตัวเองไม่มีแฟนอาจเป็นเพราะ “ไม่ได้มีโอกาสเจอใคร”

อาจจะเป็นเพราะค่านิยมและรูปแบบสังคมที่เปลี่ยนไป ทำให้ชาวญี่ปุ่นในยุคนี้แต่งงานช้าลง และรู้สึกว่าตัวเองมีโอกาสเจอกับคนที่ใช่ได้ยาก ตราบใดที่อัตราการแต่งงานของคนในสังคมญี่ปุ่นยังลดลงอยู่แบบนี้ เห็นทีว่าปัญหาอัตราการเกิดลดลงและสังคมผู้สูงอายุของญี่ปุ่นจะยังคงเป็นหัวข้อที่ทำให้รัฐบาลญี่ปุ่นต้องกุมขมับหาทางแก้ต่อไปอย่างแน่นอน ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าเรื่องความรักของคนสองคนจะกลายเป็นปัญหาระดับประเทศได้แบบที่เกิดขึ้นในตอนนี้…


.


เครดิตจาก : https://samuraixo.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ