กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เรือสำราญที่ตรวจพบผู้ป่วยไวรัสโค ข่าวใหม่

โพสต์เมื่อ 20 ก.พ. 63 00:37:41 | 62


เรือสำราญที่ตรวจพบผู้ป่วยไวรัสโค ข่าวใหม่

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย pewpak1408 เมื่อ 20 ก.พ. 63 00:37:41 จาก URL นี้ : https://ligaz24th.com/

เรือสำราญที่ตรวจพบผู้ป่วยไวรัสโค ข่าวใหม่
เรือสำราญที่ตรวจพบผู้ป่วยไวรัสโค ข่าวใหม่

เรือสำราญที่ตรวจพบผู้ป่วยไวรัสโค ข่าวใหม่

โพสต์โดย pewpak1408 เมื่อ 20 ก.พ. 63 00:37:41


(19 ก.พ. 63) ผู้โดยสารบนเรือไดมอนด์ พรินเซส (Diamond Princess) เรือสำราญที่ตรวจพบผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 (COVID-19) เริ่มทยอยลงจากเรือแล้วในวันพุธ (19 ก.พ.) หลังสิ้นสุดระยะกักโรคนาน 2 สัปดาห์ ณ ท่าเรือโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น

รัฐบาลญี่ปุ่นระบุว่า ในช่วงเวลาอย่างน้อย 3 วัน จะมีผู้โดยสารเกือบ 3,000 คน ทยอยลงจากเรือ ซึ่งจนถึงขณะนี้มีการยืนยันผู้ป่วยบนเรือแล้ว 542 ราย

ผู้โดยสารกลุ่มแรกที่จะลงจากเรือสำราญหลังเสร็จสิ้นการตรวจสุขภาพขั้นตอนสุดท้าย คือผู้โดยสารสูงอายุราว 500 คน ซึ่งมีผลตรวจไวรัสเป็นลบ
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 ก.พ. เรือสำราญลำดังกล่าวซึ่งบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือราว 3,700 คน จากประเทศและภูมิภาคต่างๆ กว่า 50 แห่ง ถูกกักไว้ที่ท่าเรือโยโกฮามาทางตอนใต้ของญี่ปุ่น หลังพบผู้โดยสารคนหนึ่งที่ลงจากเรือที่ฮ่องกงเมื่อวันที่ 25 ม.ค. มีผลตรวจไวรัสเป็นบวก

กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นระบุว่า ขณะนี้ได้เก็บตัวอย่างสำหรับการทดสอบของผู้โดยสารทุกคนแล้ว ส่วนผู้โดยสารที่พบว่าติดเชื้อนั้นได้ถูกส่งตัวไปยังหน่วยงานทางการแพทย์เป็นที่เรียบร้อย
ผู้โดยสารที่ลงจากเรือจะถูกส่งตัวไปยังนครโยโกฮามาและสถานีรถไฟต่างๆ ในพื้นที่ และสามารถโดยสารระบบขนส่งสาธารณะกลับบ้านได้
สำหรับผู้ที่มีประวัติติดต่อใกล้ชิดกับบรรดาผู้ติดเชื้อบนเรือจะต้องอยู่บนเรือต่อ เพื่อสังกตการณ์เพิ่มเติม แม้จะมีผลตรวจออกมาเป็นลบก็ตาม


เครดิตจาก : https://ligaz24th.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ