กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

อวสานตำนานม่อนแจ่ม รีสอร์ทปิดบริการแล้วเกือบทั้งดอย กฟภ.ยังใจดีชะลอตัดไฟ

โพสต์เมื่อ 19 ก.พ. 63 18:48:44 | 94


อวสานตำนานม่อนแจ่ม รีสอร์ทปิดบริการแล้วเกือบทั้งดอย กฟภ.ยังใจดีชะลอตัดไฟ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 19 ก.พ. 63 18:48:44 จาก URL นี้ : https://liveclub777.com/.

อวสานตำนานม่อนแจ่ม รีสอร์ทปิดบริการแล้วเกือบทั้งดอย กฟภ.ยังใจดีชะลอตัดไฟ
อวสานตำนานม่อนแจ่ม รีสอร์ทปิดบริการแล้วเกือบทั้งดอย กฟภ.ยังใจดีชะลอตัดไฟ

อวสานตำนานม่อนแจ่ม รีสอร์ทปิดบริการแล้วเกือบทั้งดอย กฟภ.ยังใจดีชะลอตัดไฟ

โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 19 ก.พ. 63 18:48:44


ทุกวันนี้ชาวบ้านทำกินในพื้นที่ตัวเอง แต่แผนที่เจ้าหน้าที่นำมาชี้และเข้าจับกุมดำเนินคดี โดยไม่ถามข้อเท็จจริง เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องและยอมรับไม่ได้ ซึ่งชาวบ้านก็หวังจะเห็นคณะกรรมการร่วมมาแก้ปัญหา ขณะที่การใช้มาตรการต่าง ๆ เข้ากดดัน ก็อยากให้เอ็นดูบ้าง ขอให้ได้ทำมาหากิน อยากขอให้ผู้หลักผู้ใหญ่ใช้เมตตาธรรมในการบังคับใช้กฎหมาย เพราะตอนนี้ชาวบ้านก็ยอมทำตามทุกอย่าง แต่ก็ขออย่าให้ถึงขั้นหมดทางทำมาหากิน

ผู้สื่อข่าวสำรวจบรรยากาศบนดอยม่อนแจ่มในช่วงเวลาบ่ายวันเดียวกัน ผู้ประกอบการทยอยปิดป้ายประกาศปิดบริการ รวมทั้งทยอยรื้อถือถอนเต้นท์แคมปิ้ง ตามคำสั่งของฝ่ายปกครองอำเภอริม ที่ให้ยุติกิจการเนื่องจากไม่มีใบอนุญาตประกอบการที่พัก เมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา

ผู้ประกอบการที่นี่บอกว่า เริ่มที่ทยอยปิดบริการและรื้อถอนเต็นท์ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ จนถึงขณะนี้รื้อถอนไปแล้วประมาณร้อยละ 40 คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จหลังวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งผู้ประกอบการทั้ง 116 ราย ที่อยู่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ยินดีและพร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการจัดระเบียบครั้งนี้ และ ก็พร้อมจะทำงานร่วมกับภาครัฐเพื่อพัฒนาม่อนแจ่มให้เป็นโมเดลการท่องเที่ยวที่ถูกต้อง

นายเอกรินทร์ นทีไพรวัลย์ เจ้าของม่อนวิวงาม ผู้ประกอบการรีสอร์ทรายใหญ่ที่สุดบนดอยม่อนแจ่ม ยอมรับว่า รีสอร์ทที่ม่อนแจ่มไม่ได้ถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง จึงอยากให้ภาครัฐเข้ามาส่งเสริมเพื่อให้ทำถูกต้อง เพื่อให้การท่องเที่ยวของม่อนแจ่มยังคงอยู่ เพราะหากให้ชาวบ้านกลับไปทำการเกษตรเพียงอย่างเดียว คงไม่สามารถเลี้ยงปากเลี้ยงท้องได้ เนื่องจากราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ

ในแต่ละปีชาวบ้านจะมีรายได้จากการเกษตรรวมแล้วประมาณ 40 ล้านบาท ในขณะที่การท่องเที่ยวสร้างรายได้มากกว่าถึง 10 เท่าตัว หรือราว 400 ล้านบาทในช่วงเวลาเพียง 3 เดือนของฤดูกาลท่องเที่ยว

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวบนดอยม่อนแจ่มวันนี้เป็นไปอย่างเงียบเหงาแทบไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่ หลังมีข่าวว่ามีการตัดน้ำตัดไฟและสัญญาณโทรศัพท์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้จะมีการรื้อถอนเสาสัญญาณมือถือ แต่ผู้ให้บริการได้ส่งรถโมบายที่เข้ามาปล่อยสัญญาณ เพื่อลดผลกระทบให้กับชาวบ้านเป็นการชั่วคราว ส่วนการใช้ไฟฟ้า จนถึงขณะนี้การไฟฟ้ายังไม่มีการตัดกระแสไฟในจุดต่อพ่วง แต่ได้ชะลอเวลา ให้ชาวบ้านได้ไปขออนุญาตใช้ไฟฟ้าอย่างถูกต้อง ก่อนจะดำเนินการต่อไป


เครดิตจาก : https://liveclub777.com/.คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ