กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

Joaquin Phoenix ชายผู้ได้ออสการ์ ในบท Joker

โพสต์เมื่อ 18 ก.พ. 63 01:27:37 | 111


Joaquin Phoenix ชายผู้ได้ออสการ์ ในบท Joker

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย pewpak1408 เมื่อ 18 ก.พ. 63 01:27:37 จาก URL นี้ : https://vegus111.com/

Joaquin Phoenix ชายผู้ได้ออสการ์ ในบท Joker
Joaquin Phoenix ชายผู้ได้ออสการ์ ในบท Joker
Joaquin Phoenix ชายผู้ได้ออสการ์ ในบท Joker
Joaquin Phoenix ชายผู้ได้ออสการ์ ในบท Joker

Joaquin Phoenix ชายผู้ได้ออสการ์ ในบท Joker

โพสต์โดย pewpak1408 เมื่อ 18 ก.พ. 63 01:27:37


Joaquin Phoenix ชายผู้ได้ออสการ์ ในบท Joker
Joaquin Phoenix นักแสดงยอดฝีมือ ที่มีการแสดงมากฝีมือหลายเรื่อง ถือเป็นนักแสดงที่แสดงเก่งมากๆใน วงการ Hollywood เลยทีเพดียว ในวันนี้เราจะมาดูกัน ว่านักแสดง Hollywood คนนี้มีผลงานอะไรกันบ้าง

วาคีน ฟีนิกซ์ เดี๋ยวนี้อายุ 44 ปี กำเนิดที่เมืองปวยร์โตรีโก เป็นเมืองดูแลของอเมริกา
เขาก้าวเข้าสู่แวดวงสนุกสนานโดยใช้ชื่อว่า ลีฟ ฟีนิกซ์ กับพี่ชายของเขา ริเวอร์ ฟีนิกซ์ โดยผลงานแรกของเขาไม่ใช่ภาพยนตร์ แต่ว่าเป็นซีรีส์ที่ฉายตามทีวี
ตอนเข้าแวดวงแรกๆเขาอายุเพียงแต่ 6 ขวบแค่นั้น กระทั่งในปี 1987 เขาเริ่มแปลงเป็นที่รู้จักในซีรีส์ Russkies และก็เริ่มแปลงเป็นที่คุ้นตาคุ้นหน้าพร้อมทั้งพี่ชายของเขา


วาคีนและก็ริเวอร์ ฟีนิกซ์

ในปี 1989 พี่ชายที่รักของเขาได้เสียชีวิตลงจากการเสพยาเกินขนาดในผับแห่งหนึ่ง สถานะการณ์นี้เปลี่ยนเป็นรอยแผลในใจของวาคีน
เพราะว่าคืนนั้นเขาอยู่กับพี่ชาย เมื่อพี่ชายช็อคแล้วก็ล้มลง เขาเพียรพยายามโทรเรียก 911 แม้กระนั้นมันก็สายเหลือเกิน ความเศร้าใจของเขายิ่งทวีหนักขึ้น เมื่อมีคนนำเสียงที่เขาโทรของการช่วยเหลือจาก 911 ออกมาเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ
ทำให้เขาออกมาจากแวดวงสนุกสนานไปนานถึง 6 ปี และก็หวนเข้าแวดวงอีกทีในปี 1995 ในรูปภาพยนตร์ To Die For (1995) โดยแปลงชื่อตัวเองเป็น วาคีน ฟีนิกซ์ที่จริงแล้ววาคีนก็ราวผู้แสดงทั่วๆไปนั่นแหละฮะ ภาพยนตร์หัวข้อต่างๆของเขาบรรลุเป้าหมายบ้าง ประสบความล้มเหลวบ้างสุดแต่จังหวะ
แม้กระนั้นเขาบรรลุความสำเร็จในด้านข้อคิดเห็นจากเหล่านักวิพากษ์วิจารณ์มาแล้วหลายต่อหลายครา ทั้งยังจากเรื่อง Return to Paradise (1998) , The Yards (2000), The Village (2004) แล้วก็ฯลฯ


Return to Paradise (1998)

อย่างไรก็ดี ภาพยนตร์ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยพอใจรวมทั้งทางเว็บ IMDb ชูให้เป็นอันดับหนึ่งก็น่าจะเป็น Walk the Line (2005) ในหน้าที่ John Cash ซึ่งในหน้าที่นี้คนไทยพวกเรารู้จักเขาอย่างดีเยี่ยมเลยล่ะอีกหนึ่งหน้าที่ที่ทำให้เขาแปลงเป็นที่คุ้นตาคุ้นหน้า ก็คือเรื่อง Gladiator (2000) ที่ IMDb ชูให้เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมเป็นชั้น 2 ของวาคีนยังไม่หมดนะ ตลอดชาติของวาคีนแสดงภาพยนตร์มาจนถึงนับไม่ถ้วน เขายังมีภาพยนตร์เรื่องอื่นๆที่พวกเรารู้จักอีกเยอะมาก ตัวอย่างเช่น

Sign (2002)


The Village (2004)


We Own the Night (2007)


Her (2013)


Irrational Man (2015)


ด้วยความรู้ความเข้าใจของเขา ทำให้เขาถูกเสนอชื่อชิงรางวัลดารานำชายดีเลิศถึง 2 ครั้ง จากภาพยนตร์เรื่อง Walk the Line (2005) แล้วก็เรื่อง The Master (2012)
รวมทั้งถูกเสนอชื่อชิงรางวัลดาราชายสมทบเหมาะสมที่สุดจากภาพยนตร์เรื่อง Gladiator (2002) อีกด้วย แต่ว่าโชคร้ายที่เขายังไม่เคยได้รับรางวัลออสการ์พวกนี้เลย…


The Master (2012)

แม้กระนั้น เขาได้รับรางวัลจากเวทีอื่นๆมาแล้วอย่าง รางวัลลูกโลกทองแล้วก็รางวัลเอ็งรมมี่
ความรู้ความเข้าใจของเขาจากภาพยนตร์ Joker ทำให้หลายๆคนมั่นใจว่า รางวัลออสการ์ สาขาผู้แสดงนำฝ่ายชายดีเยี่ยมที่สุดปีนี้ จึงควรเป็นของเขาอย่างไม่ต้องสงสัย
ด้วยการที่เขาทุ่มเทกับการเป็นโจ๊กเกอร์อย่างมากมาย อีกทั้งลดความอ้วนไปถึง 23.5 กก.และก็ศึกษาเล่าเรียนเสียงหัวเราะของผู้เจ็บป่วยจิตเวชศาสตร์ เพื่อเข้าถึงผู้แสดงให้เยอะที่สุด กระทั่งเขาสามารถเข้าถึงผู้แสดงนี้ได้อย่างไร้ที่ว่ากล่าว


เครดิตจาก : https://vegus111.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ