กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เสียงแมวสื่ออะไร (2 ต่อๆ)

โพสต์เมื่อ 17 ก.พ. 63 22:19:01 | 54


เสียงแมวสื่ออะไร (2 ต่อๆ)

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย pewpak1408 เมื่อ 17 ก.พ. 63 22:19:01 จาก URL นี้ : https://vegus168win.com/

เสียงแมวสื่ออะไร (2 ต่อๆ)
เสียงแมวสื่ออะไร (2 ต่อๆ)
เสียงแมวสื่ออะไร (2 ต่อๆ)
เสียงแมวสื่ออะไร (2 ต่อๆ)

เสียงแมวสื่ออะไร (2 ต่อๆ)

โพสต์โดย pewpak1408 เมื่อ 17 ก.พ. 63 22:19:01


จากโพสที่แล้วเราได้พูดถึง เสียงของแมวไป วันนี้เรามาต่อกันเลย
3. ร้องเนื่องจากรู้สึกหงอยเหงา
…ลำพัง… คุณเคยดำเนินการจนกระทั่งปลดปล่อยให้เขาหงอยเหงาอยู่รึเปล่าค่ะ? เพราะเหตุว่าในช่วงระหว่างวันนั้น ถ้าหากคุณปลดปล่อยให้เจ้าเหมียวอยู่บ้านแบบสันโดษตรงเวลาหลายชั่วโมง เจ้าเหมียวก็เสมือนคนนั่นแหละจ้ะ มีความรู้สึกหงอยเหงากันบ้าง ทดลองหาสหายแก้เหงาหงอยให้เขา อาทิเช่น ของเล่นเด็กสำหรับแมว คอนโดแมวให้เขาป่ายปีนเล่น อุโมงค์แมวให้เขาเล่นซ่อนหา หรือให้เขาอยู่ในบ้านซึ่งสามารถมองออกมานอกบ้านได้ จะได้มองเห็นนกบินไปๆมาๆเพื่อเป็นตัวช่วยล่อใจความพอใจ เท่านี้เจ้าเหมียวก็ไม่หงอยเหงาแล้วจ้ะ

4. อาการติดสัตว์
เหมียว เหมียว เหมียวหง่าว~ นี่ก็บางทีอาจเป็นอีกต้นเหตุหนึ่งเลยก็ว่าได้จ้ะ เพราะเหตุว่าเจ้าเหมียวตัวเมียจะร้องมากมายๆเมื่อเขาปรารถนาสืบพันธุ์ ส่วนเจ้าแมวเพศผู้จะร้องเมื่อได้กลิ่นของแมวตัวเมียที่พร้อมจะสืบพันธุ์ หากเพื่อนฝูงๆไม่อยากที่จะให้เจ้าเหมียวมีลูกมากขึ้น ก็คงจำเป็นต้องคุมกำเนิดให้น้องแมวจ้ะ หรือถ้าเกิดน้องแมวถึงวัยและก็พร้อมในเรื่องสืบพันธุ์ ก็บางทีอาจจำต้องคิดใหม่อีกครั้งว่าต้องการจะมีแรงเหมียวน้อยไว้เลี้ยงดีไหมน้า

5. อายุมากขึ้น
น้องแมวก็เสมือนคนนั่นแหละจ้ะ เมื่อแก่ขึ้น ความเคลื่อนไหว แล้วก็ถดถอยของร่างกายก็ย่อมมีการเปลี่ยนเป็นปกติ บางตัวอาจมีปัญหาเรื่องระบบประสาทหรือสมอง ขาดการรับทราบนิดหน่อยไป บางตัวระบบในร่างกายบางทีอาจรวน ได้แก่ เป็นโรคโรคภูมิคุมกันบกพร่องแมว โรคไต เนื่องจากเมื่อน้องเหมียวเริ่มโตขึ้น ก็เริ่มที่จะรับของกินได้นานัปการขึ้น พวกเราบางทีอาจเผลอให้อาหารที่นำมาซึ่งโรคต่างๆได้ ดังนั้นเมื่อพวกเราพิจารณาได้ว่าเขาเริ่มมีความประพฤติที่เริ่มเปลี่ยนไป พวกเราควรจะพาน้องไปตรวจสุขภาพเพื่อหาปัจจัย แล้วก็ขอคำแนะนำแพทย์ประเด็นการรักษาถัดไปแรง


เครดิตจาก : https://vegus168win.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ