กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องแรกของโลก!!!

โพสต์เมื่อ 17 ก.พ. 63 20:57:41 | 32


เครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องแรกของโลก!!!

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย pewpak1408 เมื่อ 17 ก.พ. 63 20:57:41 จาก URL นี้ : https://vegus168win.com/

เครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องแรกของโลก!!!
เครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องแรกของโลก!!!

เครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องแรกของโลก!!!

โพสต์โดย pewpak1408 เมื่อ 17 ก.พ. 63 20:57:41


เครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องแรกของโลก!!!
หลังจากบทความที่แล้ว ทางเรา pewpak1408 ได้ทำการพูดถึงนักประดิษฐ์ที่ประดิษฐ์เครื่องทำน้ำอุ่น สิงทีเปลี่ยนวิธีการอาบน้ำของเราไปทั้งชีวิต คิดค้นสิ่งที่ในปัจจุบันนั้น ทุกบ้านจำเป็นต้องมี ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าเครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องแรแกของโลกกัน ว่ามันมีหน้าตาเป็นอย่างไรและ มีวิธไีการใช้งานต่างๆ ที่แตกต่างจาก เครื่องทำน้ำอุ่นในปัจจุบันอย่างไร

กลไกหลักการทำงานของเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นแรกๆ
ที่มีการใช้กันนั้น จะต้องใช้ขดลวดขนาดใหญ่เป็นตัวนำความร้อน พันอยู่บริเวณท่อน้ำเย็นที่จะฉีดตรงเข้าในเครื่อง โดยใช้ความร้อนจากถ่านไฟ ที่ใส่เข้าไปกึ่งกลางเครื่อง น้ำเย็นที่วิ่งผ่านขดลวดร้อนๆจะถูกกลายเป็นน้ำอุ่น ซึ่งกลไกอย่างนี้เป็นต้นแบบให้กับการสร้างเครื่องที่ไม่ไว้เพื่อใช้ในการทำน้ำอุ่นกระแสไฟฟ้าในตอนนี้ด้วย

ยิ่งไปกว่านี้ ผลงานการประดิษฐ์เครื่องที่ไม่ไว้เพื่อใช้ในการทำน้ำอุ่น ของเขายังได้รับรางวัลด้วย ยกตัวอย่างเช่น
ในปี 1904 : Louisiana Purchase Exposition (St. Louis World’s Fair) Gold Medal for his automatic water heater
ในปี 1905 : the Franklin Institute presented him with the Edward Longstreth Medal of Merit for the Ruud Instantaneous Automatic Water Heater

George Westinghouse (จอร์จ เวสติงเฮาส์) : นักวิศวกร นักคิดค้น รวมทั้งนักธุรกิจคนประเทศอเมริกา ผู้ออกแบบระบบเบรกอัดอากาศสำหรับรถไฟ เป็นคู่แข่งขันของโธมัส เอดิสัน สำหรับเพื่อการพรีเซ็นท์ระบบจ่ายไฟฟ้าในสมัยแรก โดยเวสติงเฮาส์ได้ปรับปรุงระบบไฟกระแสสลับ มาจากงานค้นคว้าวิจัยของนิโคลา เทสลา ในเวลาที่เอดิสันพรีเซ็นท์ระบบไฟกระแสตรง


เครดิตจาก : https://vegus168win.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ