กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

สีกุหลาบมีความหมายอะไรบ้าง ..

โพสต์เมื่อ 13 ก.พ. 63 20:35:16 | 111


สีกุหลาบมีความหมายอะไรบ้าง ..

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 13 ก.พ. 63 20:35:16 จาก URL นี้ : https://ligaz24th.com/

สีกุหลาบมีความหมายอะไรบ้าง ..
สีกุหลาบมีความหมายอะไรบ้าง ..

สีกุหลาบมีความหมายอะไรบ้าง ..

โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 13 ก.พ. 63 20:35:16


ดอกไม้ มักจะมีความหมายที่ซ่อนอยู่เสมอ ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์แล้ว หนุ่มๆ คนไหนที่กำลังตามหาดอกไม้ที่ใช่ เอาไว้เป็นของขวัญมอบให้สาวๆ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ “ความหมายของดอกกุหลาบ” ที่ทั้งหอมทั้งสวย ว่าแต่ละสีแตกต่างกันอย่างไร และมีความหมายซึ้งๆ อะไรบ้าง?!

สัญลักษณ์แห่งความรัก
เช่น การมอบดอกกุหลาบแทนความรักกันในยุโรปและชาวโรมัน การใช้กลีบกุหลาบโปรยในงานแต่งงาน หรืองานพิธีต่างๆ บางตำนานเล่าว่าดอกกุหลาบเกิดขึ้นจากน้ำตาและเลือดของ เทพธิดาวีนัส เทพแห่งความงามและความรักที่ และยกให้เป็นดอกไม้แห่งความรักและความโรแมนติก นอกจากนี้ในประวัติศาสตร์จีนยังเคยบอกว่ารอบพระราชวังของจักรพรรดิจีน ถูกรายล้อมไปด้วยดอกกุหลาบป่าที่ปลูกมาตั้งแต่สมัยราชสวงศ์ฮั่น หรือเมื่อ 5,000 ปีก่อน ส่วนหญิงสาวคนแรกที่ถูกยกให้เป็นที่หญิงงามราวกับดอกกุหลาบ คือพระนางคลีโอพัตรา แห่งอียิปต์นั่นเอง

ที่มาของชื่อดอกกุหลาบ
พระนางวิกตอเรีย แห่งสหราชอาณาจักร ใช้การจัดดอกไม้แทนการสื่อสารความรู้สึกของที่ผู้ให้ จึงกลายเป็นที่มาของ “ภาษาดอกไม้” ซึ่งที่ในดอกไม้แต่ละชนิด จะมีความหมายลึกซึ้งที่แตกต่างกันออกไป จนถูกใช้มอบแทนความรู้สึกกันมาจนถึงปัจจุบัน


เครดิตจาก : https://ligaz24th.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !