กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"คิดได้" "อยากได้" กับ "ต้องได้" เป็นยังไง?

โพสต์เมื่อ 12 ก.พ. 63 13:39:33 | 57


"คิดได้" "อยากได้" กับ "ต้องได้" เป็นยังไง?

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 12 ก.พ. 63 13:39:33 จาก URL นี้ : https://lord918.com/

"คิดได้" "อยากได้" กับ "ต้องได้" เป็นยังไง?

"คิดได้" "อยากได้" กับ "ต้องได้" เป็นยังไง?

โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 12 ก.พ. 63 13:39:33


- คนที่ "คิดได้" มีไอเดียมากมาย แต่ก็คิดว่า “พรุ่งนี้ค่อยทำก็ได้” แต่พอถึงพรุ่งนี้ก็พูดคำเดิม พรุ่งนี้ก็ได้ พรุ่งนี้ก็ทัน พรุ่งนี้ก็ไม่สาย ... แต่พอถึงวันพรุ่งนี้ครั้งที่ 100 ก็จะพบว่าเราได้ผัดวันแบบนี้มา 3 เดือนเต็มแล้ว เผลอๆผัดมาเป็นปีก็มี!
.
- คนที่แค่ "อยากได้" พวกนี้จะคิดได้ และลงมือทำ แต่ลงมือทำแบบแปบๆ ทำไว้แบบครึ่งๆกลางๆ ลังเลตลอดทาง พอถึงจุดนึงก็ทิ้ง และไปหยิบอันอื่นมาทำใหม่ เริ่มต้นใหม่ หลายครั้งจึงไม่เป็นชิ้นเป็นอันซักเท่าไร
.
- คนที่ "ต้องได้" จะถามตัวเองว่า “...ถ้าวันนี้ไม่ได้ทำ แล้วพรุ่งนี้ไม่สามารถทำได้อีกเลย!...จะเสียใจมั้ย?” ถ้าคำตอบคือ เสียใจ เสียดายไปตลอดชีวิต ก็เลยส่งผลให้เขาจะทำเลยทันที หรือถ้าติดอุปสรรคอะไรก็จะพยายามแก้ พยายามลุยไปจนได้ !
.
- คนทั้ง 3 แบบ ไม่มีแบบไหนดีที่สุด อยู่ที่สถานการณ์ ว่าตอนนั้นควรจะใช้ยังไง เช่น เจอสิ่งที่ท้าทายแต่ดูแล้ว ทำๆไปแล้ว มองเห็นความจริงคือไม่น่าจะรอดก็ต้องยอมรับความจริง อย่าดันทุรังทำไปจนเสียหายมากกว่าเดิม คำว่าต้องได้ อาจจะใช้ตอนที่โลเล ไม่แน่นอนก็ลองไปให้สุดทางก่อน
.
- จะเห็นได้ว่าทุกสิ่งไม่มีผิดถูก อยู่ที่ผลกระทบเท่านั้นว่าทำไปแล้วเลือกไปแล้วจะเป็นยังไง
.
- เมื่ออยากได้อะไรบางอย่าง ก็ต้องใช้ชีวิตให้อยู่ในแนวทางที่จะทำให้ได้มันมา ไม่ใช่อยู่แต่กับอะไรก็ไม่รู้ที่ไม่ชัดเจน และทำให้มีแต่เสียเวลา
.
- ถ้าอยากได้อะไร ทำเลย อย่างวางแผนนาน เพราะคนที่วางแผนนานๆ มักจะไม่ได้ทำ
.
.


เครดิตจาก : https://lord918.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !