กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ชัดเจน..." อ้ะๆยังไง ฟัง

โพสต์เมื่อ 10 ก.พ. 63 16:09:54 | 57


ชัดเจน..." อ้ะๆยังไง ฟัง

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 10 ก.พ. 63 16:09:54 จาก URL นี้ : https://samuraixo.com/

ชัดเจน...
ชัดเจน..." อ้ะๆยังไง ฟัง

ชัดเจน..." อ้ะๆยังไง ฟัง

โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 10 ก.พ. 63 16:09:54


- คำว่า "...กุญแจสู่ความสำเร็จ ต้องตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน..." ฟังทีไรเหมือนเป็นคำพูดที่สวยหรู แต่จริงๆแล้วมีเหตุผล
.
- เพราะถ้าธุรกิจวัดผลอะไรไม่ได้ก็จะควบคุมอะไรไม่ได้เลย ซึ่งก็เป็นเพราะ “ไม่มีความชัดเจน” เลยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะวัด ตรงไหน ยังไง
.
- ความสำเร็จกว่า 80% ของธุรกิจ จะถูกกำหนดจากเป้าหมาย เป้าหมายจะถูกกำหนดจากความชัดเจน เมื่อทุกอย่างชัดเจนจึงทำธุรกิจได้
.
- ความชัดเจน จะทำให้รู้ว่าเราต้องการอะไร และต้องทำยังไงถึงจะได้สิ่งนั้นมา ถ้าเป็นผู้นำที่ดีก็จะกำหนดหน้าที่ของลูกน้องได้ชัดเจน เพราะมองภาพรวมออกเลยรู้ว่าต้องทำอะไรธุรกิจถึงจะสำเร็จ
.
- ความชัดเจน จะทำให้ใช้เวลาทำงานแบบมีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะว่าถูกวางแผนมาอย่างดีแล้วว่าต้องทำงานสำคัญเมื่อไหร่อย่างไร
.
- ความชัดเจน จะทำให้วัดผลได้ง่ายขึ้น ผู้คนมากมายพยายามเลี่ยงการกำหนดตัวชี้วัด เพราะไม่อยากรับผิดชอบ เวลาทำงานจึงวัดผลยากเพราะไม่รู้จะแก้ที่ตรงไหน
.
- ความชัดเจน จะเป็นเหมือนเช็คลิสต์ เช่น ถ้าวางแผนแล้วทำตามแผนมาทั้งหมด จะทำให้เรารู้ว่าวิธีนี้ได้ผลหรือไม่ มีความคืบหน้าหรือเปล่า หรือมีทางไหนที่ดีกว่าหนทางที่เราเลือกอยู่ในปัจจุบันหรือไม่
.
- ความชัดเจน ไม่ใช่คำพูดสวยหรูที่เขียนขึ้นมาแต่ปฏิบัติไม่ได้ มันมีประโยชน์ แต่ต้องรู้ก่อนว่าต้องการอะไร ถึงจะกำหนดทุกอย่างให้ชัดเจนได้ แล้วจะกำหนดความสำเร็จให้ชัดเจนขึ้นได้
.
.


เครดิตจาก : https://samuraixo.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ