กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

EVEANDBOY คืออะไร ?

โพสต์เมื่อ 9 ก.พ. 63 21:56:59 | 37


EVEANDBOY คืออะไร ?

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 9 ก.พ. 63 21:56:59 จาก URL นี้ : https://allforbet.com/

EVEANDBOY คืออะไร ?
EVEANDBOY คืออะไร ?

EVEANDBOY คืออะไร ?

โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 9 ก.พ. 63 21:56:59


EVEANDBOY เคยเป็นโชห่วย แถมแจ้งเกิดที่ต่างจังหวัดด้วยซ้ำ แต่ก็ทำจนโด่งดังและสำเร็จได้
.
[แกะรอยความสำเร็จ]
.
- คนเราเวลาเจอความกดดัน มักจะทำอยู่ 2 อย่างคือ ถ้าไม่ถอย ก็ฮึดสู้เต็มกำลัง แล้วจะแพ้หรือชนะค่อยไปวัดกันที่ปลายทางใจๆ ไปเลย
.
- EVEANDBOY เป็นหนึ่งในตัวอย่างหลัง หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ก่อนที่จะมาเป็นร้านสะดวกซื้อเครื่องสำอางที่โด่งดังนี้ จุดเริ่มต้นเคยเป็นแค่ร้านโชห่วยธรรมดา แถมยังเกิดที่ต่างจังหวัดด้วยซ้ำไป
.
- คุณ หิรัญ ตันมิตร หนึ่งในทายาทของร้านซุเปอร์มาร์เก็ตในจังหวัดมหาสารคาม ชื่อ “สารคามซูเปอร์มาร์เก็ต” เป็นธุรกิจที่ครอบครัวทำมานานหลายสิบปีตั้งแต่รุ่นพ่อ
.
- แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งความเจริญของร้านโมเดิร์นเทรดเพิ่มขึ้น ความทันสมัยมากขึ้น ความสวยงาม ความเป็นระบบ ความสะดวกสบาย ทุกอย่างต่างก็ค่อยๆทำให้ธุรกิจรูปแบบเก่าอย่างโชห่วยอยู่ยากขึ้นทุกวัน
.
- คุณ หิรัญ จึงมีความคิดเห็นว่า ถ้าหากขายสินค้าเครื่องสำอางน่าจะมีโอกาสไปรอดมากกว่าเพราะจากประสบการณ์เห็นว่าส่วนต่างกำไรสูง
.
- จากนั้นจึงร่วมกับพี่สาว เปิดร้านชื่อ EVEANDBOY ขายเครื่องสำอางโดยตรง
.
- ส่วนชื่อร้าน เห็นครั้งแรกหลายคนนึกว่าเป็นแบรนด์ของชาวต่างชาติซะอีก
.
- แต่ที่มา เป็นชื่อเล่นของพี่สาวกับตนเอง (อีฟ บอย) ตั้งง่ายๆแบบนั้นเลย แต่ต้องยอมรับว่าเป็นชื่อที่คลาสสิคและจำง่ายมาก
.
- และนอกจากชื่อที่จำง่ายแล้ว สิ่งที่น่าจะทำให้ EVEANDBOY ประสบความสำเร็จได้ยังมีอีกหลายประเด็น
.
- ร้านมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย...
.
- ด้วยธรรมชาติของคนเลือกเครื่องสำอางมัก "ชอบเปรียบเทียบ" แล้วถ้าสนใจเอาขนาดเล็กไปก่อน เมื่อไปลองใช้แล้วดีจริงค่อยกลับมาซื้อเพิ่ม ซึ่งสินค้าที่มีขายในร้านนั้น หลากหลายทั้งแบรนด์สินค้าและขนาด มีตั้งแต่ Mass ไปจนถึง Prestige
.
- ส่วนเครื่องสำอางชิ้นไหนที่มีไซส์เดียว...
.
- ก็ยังมีลูกเล่นด้วยการ “จัดโปรโมชั่น” EVEANDBOY จัดโปรโมชั่นถี่ไม่เบา ทั้งลดทั้งแถมทำให้สาวๆสนุกกับการ Shopping ของสวยๆราคาเป็นมิตร ทำให้สาวๆเข้าถึงได้ทุกกลุ่มทั้งวัยเรียนและวัยทำงาน
.
- Social Media...
.
- กระแส Social Media และรีวิว Beauty Blogger ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ทำให้คนซื้อเครื่องสำอางตามรีวิวมากกว่าที่จะไปลองเอง และจุดเด่นคืออะไรที่เป็นเรื่องความงามที่ผู้หญิงตามหา มีอยู่ใน EVEANDBOY เกือบทั้งหมด
.
- ใครจะไปคิดว่าร้านสะดวกซื้อความงามที่ดูสวย ดูหรู ดูแพง ดูน่าเดิน ร้านที่ใหญ่ๆดังๆร้านนั้นจะเป็นสัญชาติไทยเรานี่เอง
.
- เห็นแบบนี้ก็อดชื่นใจแทนไม่ได้ ที่ EVEANDBOY ทำให้เห็นว่า ถ้าคนไทยลุกขึ้นมาทำอะไรอย่างจริงจังก็สำเร็จได้อย่างน่าประทับใจ และเก่งไม่แพ้เจ้าอื่นที่พยายามเข้ามาตีตลาดบ้านเราเลย
.
- ปัจจุบัน EVEANDBOY มี 12 สาขาและ Shopping Online มีรายได้สุทธิ ปี 2561 อยู่ที่ 2,846 ล้านบาท กำไร 581 ล้านบาท
.
- จากเรื่องราวของ EVEANDBOY ทำให้เราเห็นได้ว่า ความสำเร็จบางครั้งไม่อาจเกิดขึ้นได้ถ้ายังทำแบบเดิมที่เคยทำ ถ้าวันนี้ยังขายของโชห่วยอยู่ก็คงมีแต่ถอยหลังลงไปเรื่อยๆ
.
- แต่ละวันโลกทุกอย่างเปลี่ยนไป คนเปลี่ยน ความต้องการเปลี่ยน ฉะนั้นเราเองก็ต้องเปลี่ยน สิ่งที่ต้องทำจริง ๆ คือ ดูความต้องการของลูกค้า
.
- อย่างเครื่องสำอางลูกค้าไม่ได้ต้องการแค่ของถูก แต่เค้าต้องการของที่ดีและเหมาะสมถึงแพงก็ยอมจ่ายต่างหาก เมื่อรู้แล้วก็เสิร์ฟให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า เคล็ดลับความสำเร็จก็มีอยู่เท่านี้เองไม่อยากเลย
.
.


เครดิตจาก : https://allforbet.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !