กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

วันหยุดควรหยุด

โพสต์เมื่อ 9 ก.พ. 63 21:31:44 | 82


วันหยุดควรหยุด

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 9 ก.พ. 63 21:31:44 จาก URL นี้ : https://allforbet.com/

วันหยุดควรหยุด
วันหยุดควรหยุด

วันหยุดควรหยุด

โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 9 ก.พ. 63 21:31:44


วันหยุดควรหยุด
..................................................................

อย่าปล่อยให้งาน “กลืนกิน”ทั้งหมดของชีวิต
หากปล่อยให้งานกลืนกินทุกอย่าง
แล้วจะ “ไม่เหลืออะไรซักอย่าง”
.
- วารสาร Journal of Nutrition Health & Aging ได้เผยแพร่ผลงานวิจัย ของมหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ โดยนักวิจัยได้ทำการศึกษากับกลุ่มนักธุรกิจนถึง 1,222 คน
.
- จากการติดตามไลฟ์สไตล์โดยการให้คำแนะนำการใช้ชีวิตของคนกลุ่มนี้เป็นไปอย่างยาวนานถึง 15 ปี และยังติดตามผลต่อเนื่องไปอีก 40 ปี
.
- มีผลสรุปข้อหนึ่งบ่งชี้ได้ว่า การลาพักร้อนหรือได้หยุดงานเพื่อพักผ่อนสักระยะหนึ่ง เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้สุขภาพของคนคนนั้นดีขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจได้มากขึ้น
.
- โดยคนที่ลาพักร้อนน้อยกว่า 3 สัปดาห์ต่อปี มีภาวะความดันโลหิตที่เสี่ยงต่อการเสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจสูงกว่าคนที่ได้พักร้อนมากกว่า 3 สัปดาห์ต่อปีสูงถึง 37%
.
- ในบางปัญหา บางอาการแก้เท่าไรก็ไม่หาย เพราะมีหลายครั้งปัญหานั้นไม่ได้เกิดที่ "ร่างกาย" แต่เกิดที่จิตใจ และลามไปถึงร่างกาย

ดังนั้น อย่าบ้างานให้ทุกอย่างกลืนกินชีวิต เพราะงานไม่ได้ติดตัวคุณไปตลอด "ร่างกาย" ต่างหาก ที่จะอยู่กับคุณไปตลอด หยุดพักผ่อน หาอะไรอย่างอื่นทำซะบ้าง “บาลานซ์ชีวิต”
.
.


เครดิตจาก : https://allforbet.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ