กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

“ปราชญ์กรีก โสเครติส มีคำกล่าว.. ?

โพสต์เมื่อ 9 ก.พ. 63 01:15:57 | 128


“ปราชญ์กรีก โสเครติส มีคำกล่าว.. ?

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 9 ก.พ. 63 01:15:57 จาก URL นี้ : https://allforbet.com/

“ปราชญ์กรีก โสเครติส มีคำกล่าว.. ?
“ปราชญ์กรีก โสเครติส มีคำกล่าว.. ?

“ปราชญ์กรีก โสเครติส มีคำกล่าว.. ?

โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 9 ก.พ. 63 01:15:57


“ปราชญ์กรีก โสเครติส เคยกล่าวว่า ชีวิตที่มิได้สำรวจเป็นชีวิตที่ไม่น่าอยู่ และขณะที่คำคม ‘just do it’ (ลุยเลย) อาจจะดีสำหรับบางเรื่อง มันไม่ดีเท่าไรเมื่อเราพยายามขบคิดว่าเธอจะใช้ชีวิตนั้นข้างหน้าอย่างไร เคล็ดสำคัญอย่างหนึ่งในการมีชีวิตที่ดีไม่ใช่การใช้ ‘ชีวิตที่ดี’ ทางดีที่สุดที่จะสลัดคุณค่าต่าง ๆ ที่เป็นแกนกลางของตัวตนของเธอกก้อาจคือการไม่คิดถึงมันเลย..

.....................................

“เอาละ โดยทั่วไปเราคาดหมายให้ปาฐกมอบคำแนะนำให้ พวกเขามอบคำแนะนำที่ดีและข้อคิดที่มีประโยชน์ คำแนะนำมักคือให้พวกเธอจงเป็นตัวของตัวเอง... พวกเธอควรเข้าใจความหมายของมัน นอกเสียจากว่าเธอเป็นคนสมบูรณ์แบบ มันไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรเลย ในบางเรื่องเธอไม่ควรเป็นตัวของตัวเอง แต่ควรนั้่นก็พยายามเป็นบางอย่างที่ดีขึ้น คนบอกว่า ‘จงเป็นตัวของตัวเอง’ เพราะพวกนั้นต้องการให้เธอรู้จักต่อต้านความอยากเป็นคนที่คนอื่นอยากให้เธอเป็น แต่เธอไม่อาจเป็นตัวของตัวเองถ้าเธอไม่เรียนรู้ว่าเธอเป็นใคร และเธอไม่อาจเรียนรู้ว่าเธอเป็นใครจนกว่าเธอจะขบคิดเรื่องนี้...


เครดิตจาก : https://allforbet.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ