กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

การเป็น " อภิสิทธิ์ชน " นั้นก้ออ...

โพสต์เมื่อ 9 ก.พ. 63 01:08:46 | 51


การเป็น " อภิสิทธิ์ชน " นั้นก้ออ...

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 9 ก.พ. 63 01:08:46 จาก URL นี้ : https://allforbet.com/

การเป็น
การเป็น " อภิสิทธิ์ชน " นั้นก้ออ...

การเป็น " อภิสิทธิ์ชน " นั้นก้ออ...

โพสต์โดย tmin6 เมื่อ 9 ก.พ. 63 01:08:46


“ช่วงหลายปีนี้ ผมได้รู้จักกับพวกเธอหลายคนอย่างดี และผมรู้ว่าพวกเธอเป็นเด็กดีมาก แต่พวกเธอก็เป็นเด็กอภิสิทธิ์ชนเช่นกัน และถ้าพวกเธอไม่ได้เป็นอภิสิทธิ์ชนตอนมาที่นี่.. ตอนนี้ก็เป็นอภิสิทธิ์ชนแล้วเพราะได้เรียนที่นี่ แล้วคำแนะนำของผมคืออย่าทำตัวเป็นอภิสิทธิ์ชนดังเดิม

“เมื่อพวกเธอไปเรียนต่อที่ใหม่ เดินไปหาและแนะนำตัวกับคนที่กวาดใบไม้ ตักหิมะ ทิ้งขยะ ทำความรู้จักชื่อของพวกเขา เรียกชื่อพวกเขาในช่วงที่อยู่ที่โรงเรียนนั้น อีกคำแนะนำหนึ่ง เมื่อพวกเธอเดินผ่านคนที่ไม่รู้จัก จงยิ้มให้ สบตาพวกเขา และเอ่ยคำทักทาย สิ่งเลวร้ายที่สุดที่จะเกิดขึ้นคือ พวกเขาจะจำได้ว่าเธอคือคนหนุ่มที่ยิ้มและเอ่ยคำทักทายไป และมันไม่ใช่เรื่องแย่ที่เริ่มอย่างนั้น”.

.

ปาฐกถาของ จอห์น รอเบิร์ตส์ มิใช่คำแนะนำแก่นักเรียนจบใหม่ แต่สำหรับเราทุกคน

ความเข้าใจเรื่องลบทำให้เราเข้าใจเรื่องบวก การสัมผัสเรื่องร้ายทำให้เราซาบซึ้งกับเรื่องดี ความทุกข์สอนให้เราอิ่มใจมากขึ้นเมื่อถึงเวลาสุข

แม้แต่คนที่มีโชควาสนาสูงส่ง ชีวิตก็มิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบทุกวัน มันมีหนามกุหลาบด้วย และเราควรมองหนามกุหลาบเป็นบทเรียน มิใช่อุปสรรค มองด้วยความหวังมิใช่ท้อแท้

การเรียนรู้ชีวิตต้องการประสบการณ์ทั้งสองด้าน ดีและไม่ดี เพราะชีวิตเป็นเช่นนั้น

และเพราะชีวิตที่มิได้สำรวจเป็นชีวิตที่ไม่น่าอยู่


เครดิตจาก : https://allforbet.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ