กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

. . น้องหมาน่ารู้

โพสต์เมื่อ 8 ก.พ. 63 00:47:51 | 375


. . น้องหมาน่ารู้

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 8 ก.พ. 63 00:47:51 จาก URL นี้ : https://allforbet.com/

. . น้องหมาน่ารู้
. . น้องหมาน่ารู้

. . น้องหมาน่ารู้

โพสต์โดย tmin99 เมื่อ 8 ก.พ. 63 00:47:51


หมาอวกาศตัวแรกของโลกพันธุ์อะไร ? . .
หมาตัวที่เขาส่งออกไปกับแคปซูลหรือยานอวกาศ ก่อนจะส่งมนุษย์ขึ้นไปนั้นเป็นหมาพันธุ์เล็ก เรียกว่าพันธุ์รัซเซียน (Russian Soitz) น้ำหนักตัวราว 11 ปอนด์ มีชื่อว่า "ไลก้า" (ไลก้า) เพศเมีย ซึ่งถูกส่งขึ้นไปกับยานอวกาศชื่อ "สปุตนิก 2" (Sputnik II) เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2500 แต่โชคไม่ดีขาไปไลก้ามีชีวิต แต่ครั้นกลับลงมาก็สิ้นลม เนื่องจากยานอวกาศโคจรนานเกิกำหนดจนหมดอากาศหายใจ
หมาพันธุ์หายากในโลก 5 สายพันธุ์สำคัญคือ ..?
คาดกันว่าหมาในโลกนี้มีเกินกว่า 850 ชนิด โดยที่ไม่ถึงครึ่งหนึ่งได้รับการรับรองจากสมาคมหมาของอเมริกาและอังกฤษ มีบางพันธุ์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว บางพันธุ์ก็หาดูได้ยาก...

ชินุก (Chinook) เป็นหมาที่พัฒนาพันธุ์ขึ้นมาในอเมริกาเพื่อใช้ลากเลื่อน เคยมีเหลือจำนวนไม่เกิน 100 ตัว

แกงการู ฮาวนด์ (Kangaroo Hound) เป็นหมาที่เกิดจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างหมาพันธุ์เกรย์ฮาวนด์ กับไอริส วูล์ฟฮาวนด์ ในประเทศออสเตรเลีย เมื่อ ค.ศ.1850 นัยว่าใช้ไล่ต้อนจิงโจ้

ไอซ์แลนด์ ด็อก (Iceland Dog) เกือบสูญพันธุ์ไปแล้วเมื่อศตวรรษที่ 16 จนปัจจุบันก็ยังแทบจะสูญหายไปอีกครั้ง

ฟิลด์ สแปเนียล (Field Spaniel) เป็นพันธุ์สแปเนียลที่หายากที่สุดในบรรดาบริติช สแปเนียล

ซัสเซ็ก สแปเนียล (Sussex Spaniel) หายากแม้ในอังกฤษเอง ปี ค.ศ.1947 มี 16 ตัว ส่วนในอเมริกามี 8 ตัว เมื่อมี ค.ศ.1970
ผ้าขนหมามีหรือไม่..ถ้ามีใช้ขนหมาพันธุ์ใด ..?
มีการใช้ขนหมามาถักเป็นผ้าเพื่อใช้ เช่น ขนหมาพันธุ์ทิเบตเทอร์เรีย ถูกนำมาผสมกับขนตัวยัดแล้วทอเป็นผ้าขนสัตว์ใช้กันน้ำได้ แต่ขนหมาพันธุ์พุดเดิ้ล และโอลด์อิงลิช ชีพด็อก ฯลฯ ก็ยังถูกนำมาปั่นและถักทอได้เหมือนกัน
แม้กระทั้งจอมเผด็จการฮิตเลอร์ก็เลี้ยงหมาเช่นกัน เป็นพันธุ์อัลเซเชี่ยน ยี่ห้อนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าชาตินิยมแค่ไหน ต้องเป็นพันธุ์ของเยอรมันอย่างแน่นอน ฮิตเลอร์สนองความจงรักภักดีของ "บลอนดี้ เยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้ให้ทดลองกินยาพิษไซยาไนด์ว่าจะใช้เป็นยาเพื่อฆ่าตัวตายได้หรือไม่


เครดิตจาก : https://allforbet.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !