กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

หลงป่า 13 วัน รอดตายเหลือเชื่อ กินมะกอกยื้อชีวิต กลางคืนนอนกอดก้อนหิน

โพสต์เมื่อ 21 ม.ค. 63 13:46:01 | 38


หลงป่า 13 วัน รอดตายเหลือเชื่อ กินมะกอกยื้อชีวิต กลางคืนนอนกอดก้อนหิน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย sundayflower59 เมื่อ 21 ม.ค. 63 13:46:01 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/

หลงป่า 13 วัน รอดตายเหลือเชื่อ กินมะกอกยื้อชีวิต กลางคืนนอนกอดก้อนหิน
หลงป่า 13 วัน รอดตายเหลือเชื่อ กินมะกอกยื้อชีวิต กลางคืนนอนกอดก้อนหิน

หลงป่า 13 วัน รอดตายเหลือเชื่อ กินมะกอกยื้อชีวิต กลางคืนนอนกอดก้อนหิน

โพสต์โดย sundayflower59 เมื่อ 21 ม.ค. 63 13:46:01


ตอนวันที่ 19 ม.ค. 2563 รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าตาก ได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน ซึ่งเป็นญาติของนายปัตย์ภักดิ์ จิ๋วเจริญ หรือ ฝุ่น อายุ 27 ปี ว่า ได้หลงป่าบริเวณป่าท้ายน้ำตกท่าเล่ กลุ่มที่ 5 ตำบลหนองบัวใต้ อำเภอเมือง จังหวัดตาก ภายหลังที่ขี่รถมากับเพื่อน เนื่อจากหนีตำรวจ แต่รถไปชน ก่อนที่จะวิ่งหนีเข้าไปหลบในป่าตั้งแต่กลางดึกวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้ออกคำสั่งให้รวมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองตาก ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลานสาง และก็กลุ่มโค้ชคุ้มครองป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตาก ทำค้นหา ก่อนที่ต่อมาจะไปพบนายฝุ่นอยู่รอบๆไหล่เขา ห่างจากจุดสูญหายประมาณ 6 กม. ในภาวะแก้ผ้า ตัวเลอะเทอะ บริเวณใบหน้าเลอะเถ้าถ่านสีดำ ร่างกายหมดแรง
สอบถาม นายฝุ่น พูดว่า ในสมัยก่อนตนเคยจำคุกคดีเสพยามา 2 ครั้ง วันที่เกิดเหตุได้ไปพบเพื่อน แต่ว่าระหว่างทางพบตำรวจ ด้วยความสะดุ้งก็เลยขี่รถแอบหนี แต่ว่าขี่ไปชนกับต้นไม้ รถรวมทั้งเพื่อนกระเด็นกันไปคนละแนวทาง แล้วก็วิ่งหลบซ่อนเข้าป่าจนถึงหลงป่า ระหว่างวิ่งเท้าก็เจ็บเลือดออก ก็เลยฉีกเสื้อกับกางเกงมาพันแผล และก็ใช้กางเกงพันเท้าเวลาเดินในป่า ระหว่างหลงป่าอาศัยรับประทานผลมะกอกป่า ต้องคอยเดินหนีไฟป่าที่ไหม้ลุกลามเทือกเขาวนไปวนมากระทั่งตัวเลอะเทอะ ค่ำคืนอากาศหนาวมากมาย อาศัยนอนกอดหินที่อุ่นจากไฟป่าเผากันหนาวตาย

ในวันที่ถูกพบตัว นายฝุ่นมีภาวะอ่อนเปลี้ยเพลียแรงมากมาย นั่งอิงต้นไม้แทบจะไม่อยู่แล้ว ก็เลยเอาเสื้อผูกตนเองชิดกับต้นไม้เพื่อกันวูบกลิ้งตกเขา มีความคิดว่าจะเป็นวันสุดท้ายของชีวิตแล้ว แต่ว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่มาเจอและก็ช่วยเหลือ ซึ่งนายฝุ่นพอใจถึงขนาดร้องไห้ออกมา

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาตัวนายฝุ่นออกมาจากป่า โดยใช้ไม้ทำเปลสนาม ช่วยกันแบกลัดเลาะมาตามไหล่เขา เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดตาก เพื่อทำตรวจรักษา ปัจจุบันอาการปลอดภัยแล้ว


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ