กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ผลกระทบของมนุษย์ต่อธรรมชาติ 'ย้อนหลังไปหลายล้านปี'

โพสต์เมื่อ 21 ม.ค. 63 00:53:09 | 44


ผลกระทบของมนุษย์ต่อธรรมชาติ 'ย้อนหลังไปหลายล้านปี'

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย jimmy2020 เมื่อ 21 ม.ค. 63 00:53:09 จาก URL นี้ : https://www.mega888.top/

ผลกระทบของมนุษย์ต่อธรรมชาติ 'ย้อนหลังไปหลายล้านปี'
ผลกระทบของมนุษย์ต่อธรรมชาติ 'ย้อนหลังไปหลายล้านปี'
ผลกระทบของมนุษย์ต่อธรรมชาติ 'ย้อนหลังไปหลายล้านปี'
ผลกระทบของมนุษย์ต่อธรรมชาติ 'ย้อนหลังไปหลายล้านปี'

ผลกระทบของมนุษย์ต่อธรรมชาติ 'ย้อนหลังไปหลายล้านปี'

โพสต์โดย jimmy2020 เมื่อ 21 ม.ค. 63 00:53:09


นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าผลกระทบของมนุษย์ต่อธรรมชาตินั้นมีมากกว่าและยาวนานกว่าที่เราเคยจินตนาการ

บรรพบุรุษของมนุษย์ยุคแรกที่มีชีวิตอยู่หลายล้านปีก่อนอาจก่อให้เกิดการสูญพันธุ์แม้กระทั่งก่อนที่เผ่าพันธุ์ของเราจะมีวิวัฒนาการ

นักวิจัยเสนอว่าการลดลงของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ในแอฟริกาตะวันออกอาจเป็นเพราะมนุษย์ยุคแรก ๆ

อัตราการสูญพันธุ์เริ่มเพิ่มขึ้นจากประมาณสี่ล้านปีก่อน

สิ่งนี้เกิดขึ้นพร้อมกับช่วงเวลาที่ประชากรมนุษย์โบราณอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวซึ่งพิจารณาจากหลักฐานฟอสซิล

ดร. Søren Faurby นักวิจัยของมหาวิทยาลัยกล่าวว่า "ตอนนี้เราส่งผลเสียต่อโลกและสายพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในโลกนี้มากกว่าที่เคยเป็นมา แต่สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าเราเคยอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างแท้จริงในอดีต ของโกเธนเบิร์ก

"เราประสบความสำเร็จอย่างมากในการผูกขาดทรัพยากรในวันนี้และผลลัพธ์ของเราแสดงให้เห็นว่านี่อาจเป็นกรณีของบรรพบุรุษของเราด้วย"

นักวิจัยได้พิจารณาอัตราการสูญพันธุ์ของสัตว์กินเนื้อขนาดใหญ่และขนาดเล็กและความสัมพันธ์นี้มีความสัมพันธ์กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมเช่นปริมาณน้ำฝนและอุณหภูมิ

พวกเขายังดูการเปลี่ยนแปลงขนาดสมองของบรรพบุรุษมนุษย์เช่น Australopithecus และ Ardipithecus

พวกเขาพบว่าอัตราการสูญพันธุ์ในสัตว์กินเนื้อขนาดใหญ่มีความสัมพันธ์กับขนาดสมองที่เพิ่มขึ้นของบรรพบุรุษมนุษย์และการเปลี่ยนแปลงของพืชผัก แต่ไม่ได้เกิดจากการเร่งรัดหรือการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ

พวกเขาพบคำอธิบายที่ดีที่สุดสำหรับการสูญพันธุ์สัตว์กินเนื้อในแอฟริกาตะวันออกคือสัตว์เหล่านี้อยู่ในการแข่งขันโดยตรงสำหรับอาหารกับบรรพบุรุษของเรา

พวกเขาคิดว่าบรรพบุรุษของมนุษย์อาจขโมยเหยื่อที่เพิ่งฆ่ามาใหม่จากแมวที่มีฟันดาบ

"ผลการวิจัยของเราชี้ให้เห็นว่าอิทธิพลของมนุษย์ที่มีต่อมนุษย์ต่อความหลากหลายทางชีวภาพได้เริ่มขึ้นเมื่อหลายล้านปีก่อนกว่าที่คาดการณ์ไว้ในปัจจุบัน" นักวิจัยรายงานในวารสาร Ecology Letters

ผู้ร่วมวิจัย Alexandre Antonelli จาก Kew Royal Botanic Gardens กล่าวว่ามุมมองที่ว่าบรรพบุรุษของเรามีผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อสัตว์รอบตัวพวกเขาไม่ถูกต้องเนื่องจาก "ผลกระทบของเชื้อสายของเราต่อธรรมชาตินั้นยิ่งใหญ่กว่าและยาวนานกว่าที่เราเคยทำ เคยจินตนาการ "

รายงานสถานที่สำคัญเมื่อปีที่แล้วเตือนว่าสัตว์และพืชหลายล้านชนิดถูกคุกคามด้วยการสูญพันธุ์ในอีกไม่กี่ทศวรรษข้างหน้า

จากการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าการเติบโตของเมืองการล้างป่าเพื่อการทำฟาร์มและความต้องการปลาที่พุ่งสูงขึ้นได้เปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญเกือบสามในสี่ของที่ดินและมหาสมุทรมากกว่าสองในสาม


เครดิตจาก : https://www.mega888.top/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !