กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ทะเลสาบเทาโป (Lake Taupo) เกาะเหนือ

โพสต์เมื่อ 25 ธ.ค. 62 12:19:20 | 39


ทะเลสาบเทาโป (Lake Taupo) เกาะเหนือ

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย helllokk เมื่อ 25 ธ.ค. 62 12:19:20 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/

ทะเลสาบเทาโป (Lake Taupo) เกาะเหนือ
ทะเลสาบเทาโป (Lake Taupo) เกาะเหนือ

ทะเลสาบเทาโป (Lake Taupo) เกาะเหนือ

โพสต์โดย helllokk เมื่อ 25 ธ.ค. 62 12:19:20


ทะเลสาบเทาโป เป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์จ้ะ มีขนาดถึง 616 ตารางกิโลเมตร (เกือบจะพอๆกับประเทศสิงคโปร์ทั่วทั้งประเทศเลยนะคะเนี่ย) โดยมีสาเหตุมาจากการปะทุของภูเขาไฟ เมื่อโดยประมาณ 26,000 ปีที่ผ่านมา ได้ทำลายส่วนยอดของภูเขาไฟไปจนกระทั่งกำเนิดเป็นบ่อทะเลสาบขนาดใหญ่นี้ขึ้นมา แปลงเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมที่เหมาะสมแก่การมาพักกับครอบครัว เพื่อนเกลอรวมทั้งคนรู้ใจ ดูทิวทัศน์งามๆรวมทั้งเพลิดเพลินใจกับธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ แล้วก็เทือกเขาน้อยใหญ่หลายลูก บรรยากาศดี๊ดี สูดอากาศกันได้อย่างเต็มปอดเลยค่า


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !