กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

แกงแฟงไก่กึ๋นพริกขี้หนู

โพสต์เมื่อ 21 ธ.ค. 62 22:07:36 | 124


แกงแฟงไก่กึ๋นพริกขี้หนู

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 21 ธ.ค. 62 22:07:36 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

แกงแฟงไก่กึ๋นพริกขี้หนู
แกงแฟงไก่กึ๋นพริกขี้หนู

แกงแฟงไก่กึ๋นพริกขี้หนู

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 21 ธ.ค. 62 22:07:36


แกงแฟงไก่กึ๋นพริกขี้หนู

สำหรับคนที่ชอบแกงไก่ ไม่ควรพลาดรายการอาหารนี้ เริ่มทำโดยการตั้งกระทะให้ร้อน ใส่บั้นท้ายไก่ที่หั่นจัดแจงไว้และก็กึ๋นไก่ลงไป ใส่เกลือป่นลงไป และก็ตามด้วยน้ำกินครึ่งถ้วย ใส่ใบมะกรูด ต้มรวนด้วยไฟอ่อนๆกระทั่งไก่เริ่มนุ่มก็เลยตักขึ้นมา จากนั้นตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ใส่น้ำมันลงไปนิดหน่อย ใส่เครื่องแกงลงไปผัดให้หอม ใส่หัวกะทิลงไป ต้มจนถึงแตกมัน ใส่น้ำตาลปี๊ปลงไปคนให้ละลาย นำแฟงลงไปผัดกับเครื่องแกง ใส่ไก่รวน เพิ่มเติมหางน้ำกะทิ รอกระทั่งเดือด ใส่เลือดไก่ ต้มจนถึงเดือด ต้มกระทั่งแฟงนุ่ม แต่งรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล พริกขี้หนู ใส่ใบโหระพาเพื่อแต่งกลิ่น ใส่ใบมะกรูด ปิดไฟ ปิดฝารอคอยให้คุกรุ่นคนให้เข้ากัน ตักขึ้นเสิร์ฟได้เลย


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !