กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

“แจ็คเดอะริปเปอร์” เกี่ยวข้องอย่างไรกับ “สมคิด พุ่มพวง”

โพสต์เมื่อ 18 ธ.ค. 62 23:13:43 | 374


“แจ็คเดอะริปเปอร์” เกี่ยวข้องอย่างไรกับ “สมคิด พุ่มพวง”

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย jimmy2020 เมื่อ 18 ธ.ค. 62 23:13:43 จาก URL นี้ : http://alduniatours.com/the-way-to-earn-in-port-device-profitable-a-big-slot-machine-device-payout/

“แจ็คเดอะริปเปอร์” เกี่ยวข้องอย่างไรกับ “สมคิด พุ่มพวง”
“แจ็คเดอะริปเปอร์” เกี่ยวข้องอย่างไรกับ “สมคิด พุ่มพวง”
“แจ็คเดอะริปเปอร์” เกี่ยวข้องอย่างไรกับ “สมคิด พุ่มพวง”
“แจ็คเดอะริปเปอร์” เกี่ยวข้องอย่างไรกับ “สมคิด พุ่มพวง”
“แจ็คเดอะริปเปอร์” เกี่ยวข้องอย่างไรกับ “สมคิด พุ่มพวง”
“แจ็คเดอะริปเปอร์” เกี่ยวข้องอย่างไรกับ “สมคิด พุ่มพวง”

“แจ็คเดอะริปเปอร์” เกี่ยวข้องอย่างไรกับ “สมคิด พุ่มพวง”

โพสต์โดย jimmy2020 เมื่อ 18 ธ.ค. 62 23:13:43


follow us in feedly
รู้จักฉายา “แจ็คเดอะริปเปอร์” เกี่ยวข้องอย่างไรกับ “สมคิด พุ่มพวง”
สมคิด พุ่มพวง – จากกรณี เหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญคนไทยทั้งประเทศ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 นางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี อาชีพแม่บ้านโรงแรม ถูกฆ่าเปลือยท่อนล่าง สภาพห่อผ้าห่ม คอถูกพันด้วยเทปใส ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์จโทรศัพท์ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ณ ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ต่อมาทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี อดีตฆาตกรต่อเนื่องสาว 5 ศพ ฉายา “แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ เมืองไทย” หรือ “คิด เดอะ ริปเปอร์” ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อ 17 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ขณะนี้ตำรวจขอนแก่นได้อนุมัติขอหมายจับ และกำลังจัดกำลังปูพรมค้นหาอย่างเต็มที่ พร้อมตั้งค่าหัว 5 หมื่นบาท

แต่รู้หรือไม่ว่า ฉายา “แจ็คเดอะริปเปอร์ เมืองไทย” นายสมคิดนั้นได้มาอย่างไร

นั่นเพราะเหตุการณ์ฆาตกรรม 6 ศพอันลือลั่นของชายวัย 55 ปีคนนี้ สามารถย้อนโยงพ้องไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคล้ายกันนี้ที่อังกฤษ เมื่อ 131 ปีก่อน


แจ็กเดอะริปเปอร์ (Jack the Ripper) คือฆาตกรต่อเนื่องอันลึกลับ ที่ลงมือฆ่าคนในย่าน “ไวต์ชาเปล” ดินแดนอันยากจน แถบอีสต์เอนด์ ของกรุงลอนดอน

เมื่อ ค.ศ. 1888 เกิดเหตุฆาตกรรมต่อเนื่อง เหยื่อเป็นหญิงสาว แจ็กเดอะริปเปอร์ ได้เขียนจดหมายถึงสำนักข่าวกลางอ้างตัวว่าเป็นคนฆ่าหญิงโสเภณีจำนวนหลายศพ จนสื่อต่าง ๆ นำไปตีข่าวขึ้นหนังสือพิมพ์ กระทั่งปัจจุบันก็ยังไม่มีใครทราบว่าตัวตนที่แท้จริงของ แจ็กเดอะริปเปอร์ คือใคร

แจ็กเดอะริปเปอร์ มักเลือกเหยื่อเป็นโสเภณี และมุ่งฆ่าในที่สาธารณะ เหยื่อทุกรายถูกเชือดคอ หลังจากนั้นซากศพจะถูกหั่นตรงช่วงท้องและบางครั้งที่อวัยวะเพศ คาดกันว่าเหยื่อจะถูกรัดคอให้เงียบเสียก่อนลงมือฆ่า โดยมีลำดับการฆ่าเหยื่อดังนี้

31 สิงหาคม ค.ศ. 1888 ฆาตกรรมเหยื่อรายแรก

8 กันยายน ค.ศ. 1888 ฆาตกรรมเหยื่อรายที่สอง

25 กันยายน ค.ศ. 1888 จดหมายส่งถึงสำนักงานเซ็นทรัล ลงนาม “แจ๊กเดอะริปเปอร์”

30 กันยายน ค.ศ. 1888 ฆาตกรรมเหยื่อรายที่สามกับสี่ในเวลาไล่เลี่ยกัน

1 ตุลาคม ค.ศ. 1888 ไปรษณีย์บัตร “แจ็ค เดอะ ริพเปอร์” ถึงสำนักข่าวเดิม

16 ตุลาคม ค.ศ. 1888 พัสดุลงชื่อ “จากนรก” ส่งไตครึ่งซีกไปให้จอร์ช ประธานคณะกรรมการป้องกันภัยไวต์ชาเปล

9 พฤศจิกายน ค.ศ. 1888 เหยื่อรายที่ห้าคาดว่าเป็นรายสุดท้าย

31 ธันวาคม ค.ศ. 1888 พบศพมองตาดู จอห์น ดรูอิทท์ หนึ่งในผู้ต้องสงสัยว่าเป็นแจ๊กเดอะริปเปอร์ จมน้ำตาย สันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

ค.ศ. 1890 อารอน โคสมินสกี้ ผู้ส่งเข้าโรงพยาบาลโรคจิตและเสียชีวิตในปี ค.ศ. 1919

ค.ศ. 1892 ปิดคดีแจ็กเดอะริปเปอร์ โดยหาผู้กระทำความผิดไม่เจอ

117 ปีต่อมา ที่ประเทศไทย เกิดเหตุฆาตกรรมชิงทรัพย์หญิงสาว 5 ราย ในปี 2548 เหยื่ออยู่คนละจังหวัด แต่ตำรวจสามารถหาจุดร่วมและหลักฐานพยานแวดล้อมต่าง ๆ จนแน่ชัดว่า คนฆ่าหญิงสาวทั้งหมดคือ นายสมคิดพุ่มพวง


เหยื่อรายแรกของนายสมคิด พุ่มพวง คือ น.ส.วารุณี อาชีพนักร้องคาเฟ่ ถูกฆาตกรรมด้วยการกดน้ำในโรงแรมแห่งหนึ่ง ใน ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 30 มกราคม

รายที่ 2 เกิดขึ้นอีกครึ่งปีต่อมาเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน น.ส.ผ่องพรรณ อาชีพหมอนวด ถูกฆ่าบีบคอตายโรงแรมใน ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง

ทิ้งห่างเพียง 1 สัปดาห์ วันที่ 11 มิถุนายน นางพัชรีย์ อาชีพนักร้องคาเฟ่ถูกฆ่ารัดคอ ด้วยสายไฟในห้องพักโรงแรมที่ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

เหยื่อรายที่ 4 อีก 1 สัปดาห์ต่อมา วันที่ 18 มิถุนายน น.ส.พรตะวัน อาชีพหมอนวด ถูกกดน้ำตายที่โรงแรมใน อ.เมือง จ.อุดรธานี

และเหยื่อรายที่ 5 วันที่ 21 มิถุนายน น.ส.สมปอง อายุ 25 ปี อาชีพหมอนวดแผนโบราณ ถูกฆ่าด้วยการบีบคอที่ ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

ล่าสุด เหยื่อรายที่ 6 ถูกกระทำอย่างโหดเหี้ยม หลังจากนายสมคิดถูกปล่อยตัวออกจากคุกได้เพียงครึ่งปี

คุณผู้อ่านพอจะเห็นจุดเชื่อมโยงกันไหมว่า เหตุใด นายสมคิดถึงถูกตั้งฉายาว่า “แจ็คเดอะริปเปอร์ เมืองไทย” หรือ “คิด เดอะริปเปอร์”


เครดิตจาก : http://alduniatours.com/the-way-to-earn-in-port-device-profitable-a-big-slot-machine-device-payout/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ