กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เที่ยว “เมืองบาดาล” ที่สังขละบุรี

โพสต์เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:53:37 | 32


เที่ยว “เมืองบาดาล” ที่สังขละบุรี

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย yamplatu เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:53:37 จาก URL นี้ : https://sa168s.com/sagame-88-2

เที่ยว “เมืองบาดาล” ที่สังขละบุรี
เที่ยว “เมืองบาดาล” ที่สังขละบุรี

เที่ยว “เมืองบาดาล” ที่สังขละบุรี

โพสต์โดย yamplatu เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:53:37


เมืองบาดาล หรือ วัดวังก์วิเวการามหลังเก่า หรือ วัดหลวงพ่ออุตตมะ โผล่พ้นน้ำที่กาญจน์หลังจมอยู่ใต้เขื่อนมานาน 27 ปี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

อุโบสถหลังเก่าที่จมอยู่ใต้น้ำ ซึ่งยามใดที่น้ำได้ลดระดับลง เมืองบาดาลทั้งเมืองก็จะเผยความงดงามของโบราณสถาน ให้ปรากฏแก่สายตาของผู้มา เยือนเสมอๆ หากนักท่องเที่ยวท่านใดที่ยังไม่มีโอกาสมาเยือนเมืองบาดาล แนะนำว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุด ซึ่งจะเห็นเมืองบาดาลได้คือ ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเมษายนที่น้ำในเขื่อนลดลง ต่ำสุด


เครดิตจาก : https://sa168s.com/sagame-88-2คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !