กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

บ้านป่าหมาก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โพสต์เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:50:26 | 45


บ้านป่าหมาก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย yamplatu เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:50:26 จาก URL นี้ : https://sa168s.com/sagame-88-2

บ้านป่าหมาก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
บ้านป่าหมาก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

บ้านป่าหมาก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โพสต์โดย yamplatu เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:50:26


ชุมชนของพี่น้องชาวกะเหรี่ยงที่อยู่ท่ามกลางป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ในอำเภอสามร้อยยอด เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ริมคลองตะลุยแพรกซ้าย ชาวบ้านใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ประกอบอาชีพเกษตรกรรมเป็นหลัก โดยพืชพรรณที่เป็นดาวเด่นของที่นี่ ก็คือ กาแฟพันธุ์โรบัสต้า ที่ชาวบ้านปลูกกันแบบอินทรีย์ไม่มีสารพิษ และด้วยอากาศเย็นสบายผู้นำชุมชนและชาวบ้านได้ร่วมกันพัฒนาให้มีจุดกางเต็นท์ริมลำธารไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ไปพักผ่อน ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ มากนัก รวมทั้งยังไม่มีไฟฟ้าด้วย และมีร้านกาแฟโรบัสต้าป่าช้างขาว ร้านกาแฟเล็ก ๆ ริมลำธารให้ได้ไปนั่งชิมกาแฟเข้มข้น ชิลกับวิวธรรมชาติสวย ๆ


เครดิตจาก : https://sa168s.com/sagame-88-2คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ