กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

หมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย จังหวัดเพชรบุรี

โพสต์เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:46:23 | 20


หมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย จังหวัดเพชรบุรี

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย yamplatu เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:46:23 จาก URL นี้ : https://bit.ly/2shzKc7

หมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย จังหวัดเพชรบุรี
หมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย จังหวัดเพชรบุรี

หมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย จังหวัดเพชรบุรี

โพสต์โดย yamplatu เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:46:23


หมู่บ้านเล็ก ๆ ของชุมชนชาวปกาเกอะญอที่ยังคงวิถีคนและป่าเอาไว้อย่างแน่นแฟ้น หลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โดยอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานเป็นระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร แต่เป็นพื้นที่ที่ตัดขาดจากสัญญาณโทรศัพท์ รวมถึงยังไม่มีร้านค้า ร้านอาหาร หรือสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ ดังนั้นใครจะมาเที่ยวที่นี่ แนะนำว่าให้เตรียมตัวซื้อเสบียงข้าวของต่าง ๆ เอาไว้ให้พร้อม

นอกเหนือจากการได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวปกาเกอะญอแล้ว ภายในหมู่บ้านยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำ ก็คือ “กิจกรรมล่องแพไม้ไผ่” นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและความสวยงามของต้นแม่น้ำเพชรบุรี ที่ยังคงเป็นธรรมชาติสมบูรณ์ สนุกเร้าใจในช่วงที่ผ่านเกาะแก่ง คดเคี้ยว มีน้ำไหลเชี่ยวแต่ไม่เป็นอันตราย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก โป่งลึก ต้นน้ำเพชรบุรี


เครดิตจาก : https://bit.ly/2shzKc7คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !