กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

จุดชมวิวห้วยคอกหมู จังหวัดราชบุรี

โพสต์เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:45:48 | 36


จุดชมวิวห้วยคอกหมู จังหวัดราชบุรี

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย yamplatu เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:45:48 จาก URL นี้ : https://bit.ly/2shzKc7

จุดชมวิวห้วยคอกหมู จังหวัดราชบุรี
จุดชมวิวห้วยคอกหมู จังหวัดราชบุรี

จุดชมวิวห้วยคอกหมู จังหวัดราชบุรี

โพสต์โดย yamplatu เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:45:48


สุดเขตดินแดนสยาม สูงจากระดับน้ำทะเล 800 เมตร เป็นพื้นที่ของฐานปฏิบัติการห้วยคอกหมู ร้อย ตชด.137 แต่เดิมเป็นช่องทางการค้าไม้ที่รับสัมปทานการค้าระหว่างไทย-เมียนมา ปัจจุบันนี้การค้าระหว่างไทย-เมียนมา ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว เส้นทางนี้จึงได้มีการพัฒนาปรับปรุงเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวชมวิวภูเขาและชายแดนไทย-เมียนมา

อีกทั้งบนจุดชมวิวห้วยคอกหมูนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นภูมิประเทศอันสวยงามของเทือกเขาตะนาวศรีและชายแดนเมียนมา พร้อมกับสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นและนกนานาชนิด โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมหนาแน่น ขณะที่ในวันท้องฟ้าโปร่งจะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่งดงาม


เครดิตจาก : https://bit.ly/2shzKc7คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ