กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี

โพสต์เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:41:11 | 39


ทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย yamplatu เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:41:11 จาก URL นี้ : https://bit.ly/2shzKc7

ทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี
ทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี

ทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี

โพสต์โดย yamplatu เมื่อ 10 ธ.ค. 62 16:41:11


อากาศเย็นสบายแบบนี้ก็ต้องไปนอนโฮมสเตย์ กินผลไม้พื้นถิ่นชิล ๆ กันที่ “ทุ่งเพล” หมู่บ้านหนึ่งในตำบลฉมัน ของอำเภอมะขาม เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่ยังคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนและธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ เพราะสภาพพื้นที่ส่วนใหญ่ยังคงเป็นเนินเขา มีลำธารไหลผ่าน อีกทั้งชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ยังคงทำสวนผลไม้ มีทั้งทุเรียน ลองกอง และมะไฟ รวมถึงเก็บของป่ามาขาย โดยรวมแล้วธรรมชาติของทุ่งเพลยังคงมีความสมบูรณ์อยู่มากเลยทีเดียว
กิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจของทุ่งเพล คือนักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับการเที่ยวชมสวนผลไม้กลางหุบเขา ชมวิถีชีวิตชาวสวน และนอนพักโฮมสเตย์ท่ามกลางอากาศที่แสนบริสุทธิ์ยามเช้า ภายในชุมชนมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น การเรียนรู้ปลูกพืชสวนและยางพารา เรียนรู้พันธุ์สมุนไพรในแบบวิถีเกษตรอินทรีย์ หรือปั่นจักรยานชมสวน เป็นต้น โดยสามารถเดินทางมาเที่ยวที่ทุ่งเพลได้ตลอดทั้งปี


เครดิตจาก : https://bit.ly/2shzKc7คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !