กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"สมศักดิ์" เสนอปลดใบกระท่อมออกจากยาเสพติด สั่งคุ้มครองหญิงถูกเผาที่สงขลา

โพสต์เมื่อ 9 ธ.ค. 62 17:49:52 | 24


"สมศักดิ์" เสนอปลดใบกระท่อมออกจากยาเสพติด สั่งคุ้มครองหญิงถูกเผาที่สงขลา

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 9 ธ.ค. 62 17:49:52 จาก URL นี้ : https://www.vegus168gold.com/register.html

"สมศักดิ์" เสนอปลดใบกระท่อมออกจากยาเสพติด สั่งคุ้มครองหญิงถูกเผาที่สงขลา

"สมศักดิ์" เสนอปลดใบกระท่อมออกจากยาเสพติด สั่งคุ้มครองหญิงถูกเผาที่สงขลา

โพสต์โดย ppkk16046 เมื่อ 9 ธ.ค. 62 17:49:52


จันทร์นี้นายกฯ เป็นปธ.คิกออฟ "แผนปฏิบัติการ1511" รมว.ยุติธรรม เสนอไอเดียปลดใบกระท่อมออกจากยาเสพติด

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีแก๊งยาเสพติดในหมู่บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา รุมซ้อมสาวใหญ่อายุ 50 ปี และจุดไฟเผาร่างทั้งเป็นจนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากโกรธแค้นที่แอบเก็บยาไอซ์ที่ซุกซ่อนไว้ไปละลายน้ำทิ้ง ว่า ตอนนี้ตนสั่งให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ไปคุ้มครองดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว และจะประสานกับกรมคุ้มครองสิทธิ เพื่อไปคุ้มครองดูแลในฐานะพยาน โดยช่วงแรกมีตำรวจในพื้นที่คอยดูแลอยู่ ซึ่งเป็นการบูรณาการร่วมกัน ส่วนเรื่องการเยียวยานั้นเราต้องดูว่าแพทย์ให้รักษาตัวนานเท่าใด เมื่อไรจะออกจากโรงพยาบาลและสามารถกลับไปทำงานได้ ซึ่งเราก็คิดเป็นค่าเสียหาย ค่าเสียเวลาให้กับเขาต่อไป หากพิการทำงานไม่ได้ เราช่วยทั้งหมดเต็มๆจะประมาณ 220,000 บาท หรือหากบาดเจ็บไม่มากอาจจะได้ประมาณ 40,000 บาท ซึ่งตอนนี้เรายังไม่เห็นว่าเขาบาดเจ็บมากน้อยเพียงใด เพราะยังอยู่ในช่วงรักษาตัวอยู่ ส่วนความคืบหน้าในคดี ตำรวจได้ออกหมายจับไปแล้ว 5 ราย สามารถจับผู้ต้องหาได้แล้ว 1 คน ซึ่งตนได้เร่งให้ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหามาลงโทษโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ในวันที่ 13 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล จะมีการประชุมเกี่ยวกับยาเสพติด และจะมีการคิกออฟ “แผนปฏิบัติการ1511” ซึ่งเป็นการปราบปรามยาเสพติดในกลุ่มประเทศลุ่มน้ำโขงพร้อมกัน โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานในพิธี ซึ่งนี่คือการแสดงว่าเราไม่ได้ปล่อยปะละเลยให้ยาเสพติดแพร่ระบาด และประเทศไทยภายใต้การนำของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ เอาจริงเอาจังกับการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง และร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มลุ่มน้ำโขงเพื่อขจัดการผลิตและการลำเลียงไปยังขายยังประเทศต่าง ๆ ต่อไป

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า อีกเรื่องหนึ่งที่ตนมีแนวคิดคือ การปลดใบกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติด ตนอยากจะทำเรื่องนี้เหมือนเรื่องกัญชา โดยจะตั้งกรรมการขึ้นมาศึกษาผลดีผลเสียกันให้ละเอียดก่อน ประกอบด้วยนักวิชาการและผู้เชียวชาญต่างๆ เท่าที่ตนทราบใบกระท่อมข้อเสียมีน้อยมาก เพราะไม่ทำลายระบบประสาท และที่ผ่านมายังไม่เคยมีรายงานว่ามีผู้เสพติดใบกระท่อมไปก่อคดีอาชญากรรมหรืออุบัติเหตุเหมือนกรณีผู้เสพยาเสพติดชนิดอื่น โดยในสมัยโบราณมีการนำมาใช้เป็นยาแก้โรคบิด ท้องร่วง และปวดท้อง ซึ่งในบางประเทศมีการศึกษาถึงสรรคุณทางการแพทย์แล้ว ซึ่งหากเราตั้งคณะกรรมการขึ้นมาศึกษาอย่างละเอียดแล้วพบว่ามีผลดีมากกว่าผลเสีย เราจะเสนอกฎหมายเพื่อปลดล็อกจากบัญชียาเสพติดเหมือนกรณีกัญชาต่อไป


เครดิตจาก : https://www.vegus168gold.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ