กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

อาหารสำหรับโรคกระดูกพรุน ฟอสฟอรัส

โพสต์เมื่อ 8 ธ.ค. 62 18:40:25 | 14


อาหารสำหรับโรคกระดูกพรุน ฟอสฟอรัส

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 8 ธ.ค. 62 18:40:25 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/contact.html

อาหารสำหรับโรคกระดูกพรุน ฟอสฟอรัส
อาหารสำหรับโรคกระดูกพรุน ฟอสฟอรัส

อาหารสำหรับโรคกระดูกพรุน ฟอสฟอรัส

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 8 ธ.ค. 62 18:40:25


อาหารสำหรับโรคกระดูกพรุน
ฟอสฟอรัส

ฟอสฟอรัสเป็นธาตุที่ทำงานร่วมกับแคลเซียมในการซ่อมแซมกระดูกและฟันที่สึกหรอ ทั้งยังช่วยในการทำงานของระบบประสาทรวมทั้งการหดตัวของกล้าม โดย 85% ของฟอสฟอรัสภายในร่างกายนั้นเจอได้ในกระดูก ส่วนที่เหลือจะเจอตามเนื้อเยื่อต่างๆทั่วร่างกาย โดยอัตราส่วนที่เหมาะสมระหว่างแคลเซียม : ฟอสฟอรัส เป็น 1.5-2 : 1 ซึ่งแหล่งอาหารที่มีฟอสฟอรัส เช่น ถั่ว ไข่ ปลา เป็ด ไก่ นม และก็เนยแข็ง โดยกลุ่มเด็กที่มีอายุ 1-8 ปี รวมทั้งกลุ่มวัยรุ่นที่แก่ 9-18 ปี ควรจะได้รับฟอสฟอรัส 1,000 มก.ต่อวัน
หมายเหตุ คนที่เป็นโรคไตเรื้อรังอาจมีระดับฟอสฟอรัสในเลือดสูง ซึ่งส่งผลต่อการสลายแคลเซียมในกระดูก เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสภาวะกระดูกพรุน จึงควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีปริมาณธาตุฟอสฟอรัสสูง


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ