กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ชื่อเฉพาะของกล้ามเนื้อลาย

โพสต์เมื่อ 8 ธ.ค. 62 16:02:33 | 35


ชื่อเฉพาะของกล้ามเนื้อลาย

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 8 ธ.ค. 62 16:02:33 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

ชื่อเฉพาะของกล้ามเนื้อลาย
ชื่อเฉพาะของกล้ามเนื้อลาย

ชื่อเฉพาะของกล้ามเนื้อลาย

โพสต์โดย nomsod93 เมื่อ 8 ธ.ค. 62 16:02:33


ชื่อเฉพาะของกล้ามเนื้อลาย

กล้ามลายแต่ละผูกมีชื่อเฉพาะที่แตกต่างกัน ดังเช่น กล้ามที่ทำหน้าที่งอศอก (Biceps brachii) กล้ามที่ทำหน้าที่เหยียดข้อศอก (Triceps brachii) บางคราวอาจถูกเรียกรวมกันเป็นกลุ่มตามหน้าที่ที่กรุ๊ปกล้ามนั้นๆทำงานเป็นหลัก อาทิเช่น กล้ามเนื้อกระดกข้อมือ (Wrist flexor) หมายถึงกล้ามเนื้อหลายผูกที่ด้วยกันทำหน้าที่เพื่อเกิดการกระดกข้อมือ หรืออาจจะถูกเรียกรวมกันเป็นกลุ่มที่ทำหน้าที่ด้วยชื่อเฉาพาะใหม่ก็ได้ เช่น กลุ่มกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่เหยียดเข่า (Quadriceps) ซึ่งประกอบไปด้วยกล้ามขนาดใหญ่ที่มีชื่อต่างๆกัน ถึง 4 มัด อย่างไรก็ตามระบบยอดนิยมมากที่สุดเพื่อระบุมัดกล้ามเนื้อ เป็น การเรียกด้วยชื่อเฉพาะของกล้ามเนื้อนั้นๆ


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ