กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

กระหึ่มวงการ! "อเล็กซ์ อัลบอน" คว้ารางวัลนักขับหน้าใหม่แห่งปี 2019 จาก FIA

โพสต์เมื่อ 7 ธ.ค. 62 17:43:53 | 60


กระหึ่มวงการ! "อเล็กซ์ อัลบอน" คว้ารางวัลนักขับหน้าใหม่แห่งปี 2019 จาก FIA

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 7 ธ.ค. 62 17:43:53 จาก URL นี้ : https://www.vegus168gold.com/register.html

กระหึ่มวงการ!
กระหึ่มวงการ! "อเล็กซ์ อัลบอน" คว้ารางวัลนักขับหน้าใหม่แห่งปี 2019 จาก FIA

กระหึ่มวงการ! "อเล็กซ์ อัลบอน" คว้ารางวัลนักขับหน้าใหม่แห่งปี 2019 จาก FIA

โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 7 ธ.ค. 62 17:43:53


ถือเป็นปีทองของ "อเล็กซ์ อัลบอน" ยอดนักขับรถสูตรหนึ่ง (F1) ชาวไทย เมื่อล่าสุดเจ้าตัวได้รับรางวัล Rookie of the Year หรือ นักขับหน้าใหม่แห่งปี 2019 จากสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA) โดยมีพิธีการมอบรางวัลไปเมื่อคืนนี้ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

โดยนักขับวัย 23 ปีได้เผยผ่านอินสตาแกรม alex_albon ว่า "นับเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัล Rookie of the Year 2019 จากเอฟไอเอ ฤดูกาลที่ผ่านมาถือเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อ ผมไม่รู้ว่าจะขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือให้ผมมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ผมมีจุดที่รู้ว่าต้องพัฒนาต่อไป และแน่นอนว่าจะทำผลงานในปี 2020 ให้ดียิ่งขึ้น"

สำหรับ อเล็กซ์ อัลบอน ก่อนปี 2019 เขาไม่เคยขับรถ F1 มาก่อนเลย ซึ่งจุดเริ่มต้นมาจากการที่ทีมเรดบูลล์ อดีตต้นสังกัดที่เคยถอดเขาออกจากโปรแกรมนักขับเยาวชนได้ติดต่อเขาให้เข้ามาขับรถโตโร รอสโซ ด้วยการลงทุนฉีกสัญญาเขาจากทีมนิสสันฟอร์มูล่าอีที่กำลังจะเริ่มฤดูกาล

แต่เมื่อก้าวเข้าสู่โลกของ F1 อเล็กซ์สร้างความประทับใจได้ตั้งแต่เริ่มการทดสอบรถ จนมาถึงครึ่งฤดูกาลหลังที่เรดบูลล์จับเขาสลับที่กับปิแอร์ แกสลีย์ มาจับคู่กับแม็กซ์ แฟร์สเตปเพนแทน อเล็กซ์กลับระเบิดฟอร์มน่าทึ่ง เมื่อจบฤดูกาลด้วยคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 8 มี 92 คะแนน

ซึ่งไฮไลต์ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้วของเขาก็คือการพลาดขึ้นโพเดียมแรกในสนามที่บราซิล เนื่องจากอุบัติเหตุกับ ลูอิส แฮมิลตัน เมื่อช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั่นเอง


เครดิตจาก : https://www.vegus168gold.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ