กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

เมี่ยงปลาเผาใบชะพลู

โพสต์เมื่อ 7 ธ.ค. 62 14:06:21 | 43


เมี่ยงปลาเผาใบชะพลู

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย powermoon87 เมื่อ 7 ธ.ค. 62 14:06:21 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/register.html

เมี่ยงปลาเผาใบชะพลู
เมี่ยงปลาเผาใบชะพลู

เมี่ยงปลาเผาใบชะพลู

โพสต์โดย powermoon87 เมื่อ 7 ธ.ค. 62 14:06:21


เมี่ยงปลาเผาใบชะพลู

เมี่ยงปลาเผาใบชะพลู นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมมาอย่างนาน วิธีการทำก็แสนง่าย เริ่มจากน้ำจิ้มแสนอร่อย นำน้ำตาลปีบใส่หม้อตั้งไฟเพื่อละลาย แล้วจึงใส่กะปิพร้อมน้ำมะขามแฉะ คอยจนเดือดแล้วก็ค่อยใส่มะพร้าวขูด กุ้งแห้งและก็ต้มจนเหนียว เป็นอันเสร็จน้ำจิ้ม

ต่อไป นำปลาไปล้างให้สะอาด ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทย รวมทั้งยัดใส่ท้องปลา เมื่อเสร็จให้นำฟอยล์มาเตรียมไว้ วางใบชะพลูตามไป แล้วก็วางปลาพร้อมใบชะพลูทับอีกที นำไปย่างพอเพียงสุก แล้วเอามาเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม อาจมีผักสดกินคู่กันอีกน้อย เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูสุดอร่อยแล้ว


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !