กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

"กรุง ศรีวิไล" ใส่ซองงานศพขัดกฎหมาย กกต. ส่งศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่

โพสต์เมื่อ 22 พ.ย. 62 00:29:23 | 37


"กรุง ศรีวิไล" ใส่ซองงานศพขัดกฎหมาย กกต. ส่งศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 22 พ.ย. 62 00:29:23 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/contact.html

"กรุง ศรีวิไล" ใส่ซองงานศพขัดกฎหมาย กกต. ส่งศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่

"กรุง ศรีวิไล" ใส่ซองงานศพขัดกฎหมาย กกต. ส่งศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่

โพสต์โดย m24m16m5 เมื่อ 22 พ.ย. 62 00:29:23


เหตุเกิดจากคนใกล้ชิด "กรุง ศรีวิไล" มอบพวงหรีดงานศพ พร้อมใส่ซองช่วย 1,000 บาท กกต.ชี้ ขัดต่อกฎหมายเลือกตั้ง จึงมีคำสั่งให้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกา เพื่อสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่

เว็บไซต์คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่คำวินิจฉัย กกต.มีคำสั่งให้ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกา เพื่อสั่งให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.สมุทรปราการ เขตเลือกตั้งที่ 5 ใหม่ และให้ดำเนินคดีอาญาแก่ น.ส.สุภาภณ พันโนลิต ผู้ถูกร้อง ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรปี 2561 มาตรา 73 วรรค 1(1) ประกอบกับมาตรา 158 และมาตรา 133

โดยชี้แจงว่า ก่อนประกาศผลการเลือกตั้ง กกต.ได้รับคำร้องและกรณีมีเหตุอันควรสงสัยหรือความปรากฏต่อ กกต.ว่า นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 5 จ.สมุทรปราการ หมายเลข 7 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และผู้ถูกร้องที่ 1 น.ส.สุภาภรณ์ พันโนลิด ผู้ช่วยหาเสียงเลือกตั้งของผู้ถูกร้องที่ 1 ผู้ถูกร้องที่เจ้าหน้าที่ทหาร ผู้ถูกร้องที่ 3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ถูกร้องที่ 4 ได้มีการกระทำอันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายเลือกตั้ง ตามบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรปี 2561 มาตรา 73 วรรค 1 และ 5 ประกอบกับ มาตรา 78 และมาตรา 80 กรณีให้ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวณเป็นเงินได้แก่ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งลงคะแนนให้แก่นายกรุง ศรีวิไล เหตุคนใกล้ชิดไปมอบพวงหรีดและเงินใส่ซองช่วยงานศพ 1,000 บาท ต่อประชาชนในพื้นที่


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/contact.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ