กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

สุกี้แห้งผักกาดขาว

โพสต์เมื่อ 21 พ.ย. 62 22:56:01 | 40


สุกี้แห้งผักกาดขาว

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 21 พ.ย. 62 22:56:01 จาก URL นี้ : https://www.vegus168s.com/about.html

สุกี้แห้งผักกาดขาว
สุกี้แห้งผักกาดขาว

สุกี้แห้งผักกาดขาว

โพสต์โดย phelingmafia เมื่อ 21 พ.ย. 62 22:56:01


สุกี้แห้งผักกาดขาว

ตำกระเทียมกับพริกขี้หนู ตั้งหม้อต้มน้ำใส่เกลือลงไปบางส่วน นำผักกาดขาวลงไปลวก แล้วหลังจากนั้นตักใส่น้ำเย็นแล้วบีบน้ำออกพักไว้ ลวกหมูกระทั่งสุกตักขึ้นพัก นำน้ำปรุงรสสุกี้มาคลุกกับวุ้นเส้น นำกระทะขึ้นตั้งไฟใส่น้ำมันลงไปบางส่วน (กรณีกินลดน้ำหนักใส่แค่น้ำไม่ หรือน้ำซุปแทนน้ำมันก็ได้) แล้วใส่กระเทียมและก็พริกขี้หนูที่จัดเตรียมไว้ลงไปผัดจนกระทั่งหอม ตอกไข่ใส่ลงไป ยีไข่ให้เริ่มสุก ใส่วุ้นเส้น เพิ่มน้ำลงไปนิดหน่อยเพื่อไม่ให้แห้งมากมาย ผัดจนกว่าวุ้นเส้นจะเริ่มสุก ใส่ผักบุ้งและก็ขึ้นฉ่ายลงไปผัด และก็ตามด้วยหมูหมัก ผักกาดขาวลวก แต่งรสด้วยซีอิ๊วขาวและเพิ่มเติมน้ำปรุงรสสุกี้ลงไปผัด จากนั้นตักใส่จาน กินคู่กับน้ำปรุงรสสุกี้ได้เลย


เครดิตจาก : https://www.vegus168s.com/about.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !