กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

อ่านจบใน 1 นาที ไขทุกคำถามเรื่องเชื้อดื้อยา

โพสต์เมื่อ 20 พ.ย. 62 20:27:06 | 51


อ่านจบใน 1 นาที ไขทุกคำถามเรื่องเชื้อดื้อยา

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย luxy66 เมื่อ 20 พ.ย. 62 20:27:06 จาก URL นี้ : https://www.vegus168gold.com/register.html

อ่านจบใน 1 นาที ไขทุกคำถามเรื่องเชื้อดื้อยา
อ่านจบใน 1 นาที ไขทุกคำถามเรื่องเชื้อดื้อยา

อ่านจบใน 1 นาที ไขทุกคำถามเรื่องเชื้อดื้อยา

โพสต์โดย luxy66 เมื่อ 20 พ.ย. 62 20:27:06


ชื้อดื้อยาสามารถเกิดได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเพศไหน วัยใด หรือเชื้อชาติอะไร
การใช้ยาปฏิชีวนะอย่างพร่ำเพรื่อทั้งในคนและสัตว์เป็นตัวเร่งกลไกการเกิดเชื้อดื้อยาให้เร็วขึ้น
เชื้อดื้อยาคืออะไร เชื้อดื้อยา คือ เชื้อโรคที่ทนต่อยาปฏิชีวนะ เมื่อเจอยา เชื้อจะไม่ตาย ทำให้การรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อดื้อยาไม่ได้ผลดีดังเดิม อาจต้องใช้เวลานานขึ้น เสียค่าใช้จ่ายสูงขึ้น มีผลข้างเคียงของโรคมากขึ้น และเสี่ยงต่อการเสียชีวิต

อันตรายขนาดไหน คนไทยป่วยติดเชื้อดื้อยาปีละ 90,000 ราย เสียชีวิตปีละ 19,000 ราย บางรายงานกล่าวว่า มีคนไทยตายเพราะเชื้อดื้อยาชั่วโมงละ 4 ราย ขณะที่รายงานจากต่างประเทศ ประเมินว่า อัตราการเสียชีวิตจากเชื้อดื้อยาจะสูงกว่ามะเร็งภายในปี 2050 หรือจะมีคนทั่วโลกเสียชีวิต 10 ล้านคนต่อปี

สาเหตุคืออะไร สาเหตุสำคัญของการเกิดเชื้อดื้อยา มาจากการใช้ยาปฏิชีวนะอย่างพร่ำเพรื่อทั้งในคน และในสัตว์ นอกจากนี้เมื่อคนและสัตว์ขับถ่าย เชื้อดื้อยาจะเข้าสู่ระบบบำบัดของเสีย ก่อให้เกิดการปนเปื้อนในสิ่งแวดล้อมต่อไป


เครดิตจาก : https://www.vegus168gold.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ