กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ซัดคนละหมัด! "ช่อ" ซัด "มาดามเดียร์" เอี่ยวสื่อ แต่ กม.ไม่เอาผิด อีกฝ่ายจ่อฟ้องบิดเบือน

โพสต์เมื่อ 18 พ.ย. 62 20:47:32 | 38


ซัดคนละหมัด! "ช่อ" ซัด "มาดามเดียร์" เอี่ยวสื่อ แต่ กม.ไม่เอาผิด อีกฝ่ายจ่อฟ้องบิดเบือน

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 18 พ.ย. 62 20:47:32 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/register.html

ซัดคนละหมัด!
ซัดคนละหมัด! "ช่อ" ซัด "มาดามเดียร์" เอี่ยวสื่อ แต่ กม.ไม่เอาผิด อีกฝ่ายจ่อฟ้องบิดเบือน

ซัดคนละหมัด! "ช่อ" ซัด "มาดามเดียร์" เอี่ยวสื่อ แต่ กม.ไม่เอาผิด อีกฝ่ายจ่อฟ้องบิดเบือน

โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 18 พ.ย. 62 20:47:32


วันนี้ (18 พ.ย.62) ที่พรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แถลงแถลงข่าวว่าหลายเดือนที่ผ่านมา สภาพการณ์การเมืองไทย นักการเมืองเป็นเจ้าของสื่อ ไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ ที่ห้ามไม่ให้ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งถือครองหุ้นสื่อ โดยเจตนารมณ์คือ ไม่ต้องการให้นักการเมืองครอบครองสื่อเพื่อใช้ให้เป็นคุณแก่ตัวเอง และใช้เป็นโทษแก่คนอื่น แต่ในประเทศไทย มีกรณีที่นักการเมืองมีความเกี่ยวพันเป็นเจ้าของสื่ออย่างชัดเจน แต่ไม่สามารถดำเนินการตามกฎหมายได้ คือ กรณี น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ได้ลาออกจากผู้บริหารสำนักข่าวชื่อดัง ก่อนให้สามีดำรงตำแหน่ง ผู้บริหารของสื่อเครือดังกล่าวแทน

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวต่อว่า ทำให้เกิดคำถามว่า เรื่องการถือหุ้นสื่อของ ส.ส. หลายสิบคน เป็นเรื่องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ทั้งที่ปัญหาเกิดจากใบบริคนห์สนธิ บางกรณีนักการเมืองแสดงหลักฐานทุกอย่างแล้วว่าโอนหุ้นก่อน แต่ก็ยังมีคดี แต่กรณีของ น.ส.วทันยา กลับชัดเจน แต่กฎหมายไม่สามารถทำอะไรได้ ไม่เพียงเท่านั้น สื่อสำนักดังกล่าวยังแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ทำการอันเป็นคุณแก่พรรคการเมืองบางพรรค และเป็นโทษแก่พรรคการเมืองบางพรรคอย่างเป็นระบบ

โฆษกพรรคอนาคตใหม่ระบุว่า สื่อดังกล่าวเสนอข่าวพรรคอนาคตใหม่เฉลี่ยวันละ 9 ข่าว 36 นาที เฉลี่ยเป็นเบรกเช้า เที่ยง เย็น ช่วงละประมาณ 12 นาที หมายความว่าจะมีข่าวอนาคตใหม่ 1 เบรคเต็มๆ ในทุกช่องข่าวหลักของสื่อเครือดังกล่าว คนในวงการโทรทัศน์ทราบดีว่า ทุกนาทีเป็นเงินเป็นทอง เวลา 36 นาทีย่อมเป็นเงินมหาศาล

ทั้งนี้ น.ส.พรรณิการ์ระบุว่าจะเตรียมรวบรวมข้อมูล และข้อเท็จจริงให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและดิจิทัล ไปตรวจสอบเพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย โดยยืนยันว่าจะไม่สนับสนุนการใช้ พ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ เป็นเครื่องมือในการดำเนินการในเวลาต่อมา น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ เดียร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

ขอชี้แจงความจริง และขอให้หยุดบิดเบือนเผยแพร่ข้อความใส่ร้ายผู้อื่น

1.ตนไม่เคยดำรงตำแหน่งใดๆ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าวของบริษัท เนชั่นมัลติมีเดียกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

2.ในอดีต ตนประกอบอาชีพโดยสุจริตในฐานะสื่อมวลชน และตั้งแต่ก่อนลงสมัครส.ส. ได้ลาออกจากทุกตำแหน่ง โอนขายหุ้น ไม่ได้เป็นเจ้าของและมีหุ้นส่วนในกิจการสื่อใดๆทั้งสิ้น

3.ขอยืนยันว่าตนเคารพ ปฏิบัติตามกฎหมายและจริยธรรมเกี่ยวกับคุณสมบัติการเป็นส.ส.อย่างเคร่งครัด

“การแถลงข่าวของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่นั้น แถลงโดยขาดข้อมูลที่ถูกต้อง อาจเป็นด้วยไม่ได้ค้นคว้าหาข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง ดิฉันขอเรียนว่า เพื่อให้ น.ส.พรรณิการ์ ได้มีความรับผิดชอบมากขึ้น จึงกำลังพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายเพื่อให้มีความรับผิดชอบต่อคำพูดของตนเอง”


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/register.htmlคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ