กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

น้ำใจงาม "หนูเล็ก" ยื่นมือเข้ามาช่วย "หญิง อภิสรา" ต่อสู้โรคไต

โพสต์เมื่อ 18 พ.ย. 62 20:29:54 | 23


น้ำใจงาม "หนูเล็ก" ยื่นมือเข้ามาช่วย "หญิง อภิสรา" ต่อสู้โรคไต

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 18 พ.ย. 62 20:29:54 จาก URL นี้ : https://www.vegus666.com/

น้ำใจงาม
น้ำใจงาม "หนูเล็ก" ยื่นมือเข้ามาช่วย "หญิง อภิสรา" ต่อสู้โรคไต

น้ำใจงาม "หนูเล็ก" ยื่นมือเข้ามาช่วย "หญิง อภิสรา" ต่อสู้โรคไต

โพสต์โดย m24m16m เมื่อ 18 พ.ย. 62 20:29:54


อดีตดาราเซ็กซี่ หญิง อภิสรา เผยยังไม่อยากตาย! หลังป่วยหนักกินไม่ได้ เดินไม่ไหวต้องนั่งรถเข็น พร้อมจับมือแฟนหนุ่ม เเจ๊ค เชิญยิ้ม ออกมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บ Show ทางช่องOne31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร เผยนาทีชีวิตไร้เงินผ่าตัดเปลี่ยนไต! ซ้ำร้ายเจอโรคแทรกซ้อน! หนักจนเเทบเอาชีวิตไม่รอด! วอนขอเงินบริจาคยื้อชีวิต ขอเคลียร์ คนมองดาราชอบเรี่ยรายเงินบริจาค-ทำไมไม่ใช้สิทธิ์ 30 บาท

ทราบข่าวหญิงป่วยหนักหนูเล็กทำยังไง ?

หนูเล็ก : "เริ่มแรกหนูไปถ่ายรายการแล้วเจอกับพี่จตุรงค์ แล้วเค้าบอกว่าเห็นหรือยังว่าหญิงเขาป่วย หนูรีบดูใน IG เลย พี่หญิงโพสต์จริงๆด้วย หนูรีบโอนเงิน 10,000 บาทให้พี่หญิง แล้วก็รีบโพสต์ใน IG โดยที่ไม่ได้ถามเจ้าตัวว่าขอให้โพสต์มั้ย คือเพิ่งมาคิดที่บ้าน แฟนเค้าบอกว่าเค้าให้เราโพสต์หรือเปล่า มันจะเป็นอะไรหรือเปล่า แต่เรารู้สึกว่ารักเค้า อยากช่วยเขา"

กลัวมั้ยว่าจะมีคนสร้างข่าวปลอม ?

หนูเล็ก : "ไม่กลัวค่ะ เพราะหนูกับพี่หญิงเราก็โทรหากันเรื่อยๆอยู่แล้ว ล่าสุดที่เค้าโพสต์ไปหนูก็โทรหาพี่หญิง เค้าก็ป่วยจริงเค้ายกมือขึ้นไม่ได้เลยนะคะ ให้แม่ช่วยยก ช่วยกดไลน์ด้วย"

หนูเล็กสนิทกับหญิงกับพี่แจ็คมากแค่ไหน ?

หนูเล็ก : "จะบอกว่าทั้งคู่เนี่ยหนูไม่ได้สนิทขนาดไปมาหาสู่กัน แต่ทุกครั้งที่เจอในรายการจะรู้สึกว่าคู่นี้ทำไมเค้าเอ็นดูเรา เค้าน่ารักกับเรา คือใครที่น่ารักกับหนู หนูก็จะรักเค้าเลย หนูพร้อมช่วยเหลือตบอดเวลาสำหรับคนที่น่ารักกับหนู"

พอช่วยไปแล้ว โอนเงินไปแล้ว โพสต์ไปแล้ว ฟีดแบ็คกลับมายังไง ?

หนูเล็ก : "คนเข้ามาถามเยอะมากว่าเรื่องจริงมั้ย หนูเลยโพสต์ครั้งที่สองว่ามันคือเรื่องจริง ต้องขอบคุณคนที่ติดตามในเฟสบุ๊คหนูเล็ก ก่าก๊า แล้วก็แฟนเพจด้วยที่ช่วยกันบริจาค"

ตอนแจ็คกับหญิงเห็นหนูเล็กโพสต์ช่วยรับบริจาครู้สึกยังไงบ้าง ?

แจ็ค : "ทุกๆ คนพี่น้องในวงการหรือประชาชนนทั่วไปได้เห็นเราทั้งคู่เป็นแบบนี้ มีการออกมาโพสต์เรียกว่าขอความช่วยเหลือเป็นห่วงเป็นใยเราแน่นอนครับยังไงก็รู้สึกดีแล้วก็ขอบคุณทุกคนด้วย"

ฟีดแบ็คหลังจากโพสต์เป็นยังไง ?

หญิง : "จริงๆแล้วก็มีทั้ง 2 ด้าน คนที่เค้าเห็นใจเราจริงๆก็มี กับที่เค้าบอกว่าเป็นดาราแล้วเอาเงินไปไหนหมด คนที่ต่อต้านเกรียนคีย์บอร์ดก็เยอะ ก็พยามยามอ่านแต่สิ่งดีๆ อ่านแต่กำลังใจ เพราะว่าโรคนี้จริงๆแล้วก็ต้องการกำลังใจ จริงๆเราก็ไม่ได้อยากจะออกมาโพสต์ขอบริจาค ไม่ได้ปรึกษากับแจ็คนะ แต่คือแม่กับน้องชายเห็นว่าเราไม่ไหวแล้ว ไม่อยากให้ตาย น้องกับแม่ก็เลยช่วยกัน ผิดที่ไม่ได้ปรึกษาแฟนเราก่อน"

ถามหนูเล็กหน่อยดีกว่าว่า มันมีกระแสออกมาทำไมดารา ศิลปินเวลาเกดเหตุการณ์แบบนี้ออกมาเรี่ยไรรับบริจาคเงิน หนูเล็กอยากพูดถึงกรณีนี้ยังไง ?

หนูเล็ก : "หนูเล็กรู่สึกว่ามันไม่ใช่การเรี่ยไรบริจาคนะคะ คือหนูมีคนติดตามหนูใน IG หนูคิดว่าคนที่ติดตามหนูก็น่าจะเป็นคนดี เป็นครใจบุญเหมือนที่หนูเป็น ก็น่าจะช่วยเหลือพี่น้องหนูได้ ซึ่งหนูโพสต์ไปก็หวังว่าคนที่มีใจบุญเท่านั้น ไม่ได้หวังว่าทุกคนจะมาช่วย คิดว่ามันคือการแบ่งปันที่ดีให้สำหรับคนที่เรารัก หนูคิดว่าคู่นี้เค้าไม่เคยทำร้ายใคร หนูคิดว่าเราควรช่วยเหลือเค้า เค้าดูแลตัวเองมาตั้ง 4 ปี เงินเค้าก็ต้องหมด ภายใน 4 ปีที่เค้าดูแลตัวเองและครอบครัวเค้าก็ไม่ได้มีรายได้อะไรเยอะแยะเลย งานเค้าก็ไม่ได้เยอะทุกวัน เพราะฉะนั้นเราต่องช่วยเหลือ"

ตอนแรกที่หญิงบอกว่าไม่อยากโพสต์แล้วคนในครอบครัวก็ไม่อยากไปรบกวนคนอื่น แต่วันหนึ่งแม่ยอมให้โพสต์เกิดอะไรขึ้น ?

หญิง : "แม่กับน้องชายทนไม่ได้ เห็นสภาพเราจากมีเนื้อมีหนัง ตอนนี้กลายเป็นแขนขาลีบเดินไม่ได้ เหมือนจะตาย เห็นแล้วแม่เค้าก็ร้องไห้ น้องชายก็ร้องไห้ น้องชายบอกว่าไม่ได้แล้วเราต้องช่วยกันแล้ว น้องก็เลยออกมาโพสต์ ออกมาช่วยเหลือ"

วันนี้คุณแม่มาเวยขอนุญาติถามคุณแม่ว่าตอนที่น้องหญิงโพสต์รู้สึกยังไงบ้าง ?

แม่ : "ตอนนี้ที่น้องหญิงโพสต์คือแม่กับน้องปรึกษากันแล้วว่าไม่ไหวแล้ว คือหญิงทนไม่ไหวแล้วไม่ได้จริงๆ อาทิตย์ก่อนหน้านี้น้องหญิงพูดบอกว่า หญิงร้อน หญิงหายใจไม่ออก หญิงไม่ไหวจริงๆ แม่ต้องให้กำลังใจ แม่ก็บอกว่าไม่ได้นะลูกหนูต้องอยู่เพื่อแม่ เพื่อน้อง เพื่อหลาน คนข้างหลังเป็นห่วง แม่ให้กำลังใจหนู หนูต้องสู้ หนูจะสู้ก็ได้แม่ พอไปหาหมอแม่ก็บอกว่าใครมีจิตเมตตาจะช่วยก็ช่วย เราหมดหนทางจริงๆ เราก็เลยทำการโพสต์ช่วยน้อง"

หลังจากที่แม่โพสต์ไป หนูเล็กเป็นคนแรกๆที่ช่วยโพสต์ต่อและช่วยเหลือ แม่มีอะไรอยากจะบอกมั้ย ?

แม่ : "ขอบคุณมากที่ช่วยเหลือน้อง โพสต์ต่อเป็นสะพานบุญ ขอบคุณจริงๆ"

หนูเล็ก : "หนูรักพี่เค้าทั้งคู่ คือตอนที่โพสต์ไม่ได้คิดอะไรนะ คิดแค่ว่าเราต้องช่วยเค้า จะให้ช่วยดูแลเค้าตลอดก็คงไม่ได้ เราก็เป็นสะพานบุญ อยากให้ทุกคนช่วยคนที่หนูรัก"

มีอะไรจะบอกหนูเล็กมั้ย ?

หญิง : "ต้องขอบคุณหนูเล็กและต้องขอบคุณหลายๆท่าน แต่ส่วนมากกระแสมาจากน้องหนูเล็ก หลังจากที่น้องโพสต์ก็มีคนเข้ามาบริจาค เข้ามาช่วยเหลือ เค้าก็บอกว่าทราบข่าวมาจากพี่หนูเล็ก ช่วยได้เยอะ มีกำลังใจขึ้นเยอะ ตอนแรกมันก็ท้อ คนเราเคยเดินเหินได้แล้วเดินไม่ได้ เห็นสภาพร่างกายตัวเองตอนส่งกระจกก็คิดว่าทำไมสภาพร่างกายเราเป็นอย่างนี้ เคยเห็นแต่คนอื่นพอมาเจอกับตัวเอง รับตัวเองไม่ได้ ตอนนี้ก็พยายามสู้ ใจสู้เต็มร้อยเลย"

แจ็ค : "ขอบคุณน้องนะ จริงๆเราเจอกันบ่อยๆอยู่แล้วตามงาน เชื่อว่าไม่ใช่เฉพาะคู่เรา ถ้าคนที่น้องรู้จักแล้วมีเรื่องเดือดร้อน น้องก็ยินดีที่จะช่วยทุกคนอย่างแน่นอน สิ่งที่ทุกๆคนช่วยหญิงจะสะท้อนกลับไปเป็นบุญที่ดี ขอให้ทุกคนมีความสุข"

หนูเล็กให้กำลังใจพี่แจ็ค พี่หญิงหน่อย ?

หนูเล็ก : "ก่อนอื่นอยากจะขอบคุณแฟนๆ ที่อยู่ใน IG และใน Facebook ที่ช่วยคนที่หนูเล็กรัก หนูรักพี่ทั้งคู่เลย รักตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ ขอให้สู้และอดทนทุกอย่างมันต้องผ่านไปได้ ขอให้ทั้งคู่แข็งแรง"

นอกจากหนูเล็กแล้วยังมีเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงอีก ?

หญิง : "เยอะมากเลย ที่ไดเร็ค เมสเสจกันเข้ามา มีน้องใบเตย พี่เฟรช อริศรา กุ๊บกิ๊บ อั้ม พัชราภา หนิงด้วย หลายคนค่ะ เอ่ยชื่อก็คงไม่หมด เค้าก็ส่งสลิปมาให้ดู คนรักเราขนาดนี้เลยหรอ เราก็สู้แต่ร่างกายมันไม่ไปตามใจ"

ตอนนี้ที่นั่งคุยกับเรามีอาการยังไง ?

หญิง : "เหนื่อย เหนื่อยแบบจะขาดใจ ต้องนั่งพิง ถ้านั่งหลังตรงๆ จะเหนื่อยมาก ตอนนี้ซีกนี้ไม่รู้สึก (ซ้าย) แขนไม่มีแรง แขนบวมมากเลย เส้นมันตันมันทำให้การไหลเวียนของเส้นไม่ดี เมือกี๊ก็เพิ่งไปฟอกเลือดมาด้วยเลยเพลียๆ พอเส้นมันตันแขนมันโตมันไม่ไปเลี้ยงสมอง"

หลายคนสงสัยว่าทำไมไม่ใช่สิทธิ์รักษา 30 บาท ?

หญิง : "ต้องบอกก่อนว่าก่อนที่จะมารักษาเส้นแขน ปรึกษามาหมดแล้ว หญิงมีสิทธิ์ประกันสังคมอยู่ ก่อนป่วยเราทำงาน ทางที่ทำงานเค้าก็จะแจ้งสิทธิ์ประกันสังคม พอเราไม่ได้ทำงานแล้วแล้วก็ต่อประกันสังคมเอง ก็เลยใช้สิทธิ์ประกันสังคม ตอนที่รู้ว่าเป็นก็ปรึกษาคุณหมอเค้าก็บอกว่ามันต้องเลือกระหว่าง 30 บาท กับประกันสังคม ถ้างั้นเรามีประกันสังคมอยู่แล้วเราก็ใช้ประกันสังคมก็แล้วกัน ถ้าตอนนี้จะไปใช้สิทธิ์ 30 บาท มันก็ต้องไปเริ่มต้นใหม่ มันก็ยุ่งยาก บางคนก็ไดเร็ค เมสเสจมาว่าทำไมไม่ฟอกทางหน้าท้องเพราะเค้าก็เป็น ที่ไม่ฟอกหน้าท้องเพราะว่าหญิงมีแผลผ่าตัดหน้าท้อง"

"คุณหมอไม่ใส่ท่อให้ อันนี้ถามมาหมดแล้วก่อนจะมาจบที่เส้นแขน จริงๆไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากทำอะไรเลย เป็นก็ให้มันตายๆไปเลย หมอเค้าก็เลยแนะนำว่าถ้าทำได้ก็คือเส้นตรงแขน เส้นตรงแขนทำมาตอนนั้นค่าใข้จ่ายก็ 30,000 บาท ประกันสังคมก็จ่าย แต่ประกันสังคมเค้ามีโควตาให้ 2 ปี 30,000 บาท แค่นั้น หลังจากนั้นอีก 2 ปีถึงจะได้ทีละ 20,000 บาท หลังจากนี้เราต้องแก้เส้นแขนที่มันบวม มันเป็นเงินหมดเลย ค่าใช้จ่ายที่เราต้องจ่ายเอง แล้วโรคนี้ค่าใช้จ่ายไม่ได้ถูกๆ"

ก่อนหน้านี้เราเจอกันตามงานถามกันตลอดว่าต้องฟอกไตทุกครั้ง ตอนนั้นคือถ่ายฝั่งซ้ายออกฝั่งขวา ?

หญิง : "ไม่ ฝั่งซ้ายฝั่งเดียว เส้นเดียวเลยที่แขน เลือดมันไหลออกไปแล้วมันไหลออกไปแล้วมันไหลย้อนกลับไม่ดีเพราะมันตัน มันทำให้เส้นมันตีบ พอมันตับหน้าก็จะบวม แขนบวม"

แจ็ค : "เราต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 3 วัน"

หญิง : "ครั้งละ 2,000 บาท เดือนนึงก็สองหมื่นกว่าบาท จ่ายค่าตัวกรองก็สองพัน"

ต่อ 1 เดือนใช้ประมาณเท่าไหร่ ?

แจ็ค : "แจ็คว่าเยอะมากนะ ด้วยตัวหญิงป่วยด้วย ตัวแจ็คด้วย"

เคยมีคนเล่าว่าหมอนัดให้ไปหาหมอแต่ทั้งคู่ไม่ไปเพราะ ?

แจ็ค : "เงินหมด เพราะว่าเราไม่ได้มีรายได้ในการแสดงเยอะเหมือนก่อน ด้วยเราป่วยด้วยก็จะรับได้เท่าที่เราไหว การรักษามันมีทุกวัน ไม่ร่วมค่าน้ำค่าไฟค่ากิน พอรายจ่ายมันเยอะเหมือนเดิมทุกเดือน รายรับมันน้อยลง แน่นอนยังไงมันก็หมดลง"

หญิง : "ก็คุยกันว่า จากฟอกอาทิตย์ละสามวัน เป็นฟอกอาทิตย์ละสามวันก็ได้ จะได้ลดค่าใช้จ่าย หรือบางทีไม่มีเงินจ่ายค่าตัวกรอง ก็ค้างคุณหมอไว้ก่อนบอกว่าอีกสองอาทิตย์ทำงานได้เดี๋ยวเอามาให้ หมอเค้าก็โอเค"

เห็นรอว่าจะเปลี่ยนไต ได้ไตแล้ว ?

หญิง : "ล่าสุดก็พาน้องชายไปตรวจ น้องชายจะบริจาคให้ แต่คุณหมอยังไม่ผ่าให้ เห็นสภาพคนไข้แล้วกลัวไปตายในห้องผ่าตัด หมอก็บอกว่ารักษาทีละเสต็ป เพราะแขนข้างนี้ก็ตัน ถ้าเปลี่ยนไตถ้าไม่รักษาแขนข้างนี้มันก็จะเป็นอย่างนี้อยู่ เพราะมันคนละส่วนกันไตกับแขน แก้ด้วยการทำแขนข้างนี้ให้มันยุบก่อนด้วยการใส่ลวด ฉีดสีอะไรของเค้าไป พอแขนยุบแล้วก็ให้คนไข้แข็งแรงก่อนแล้วก็มาผ่าตัดเปลี่ยนไต แล้วเอาน้องชายมาตรวจอีกที ถึงเอาไตมาตอนนี้ไตมันก็เขี่ยออกเพราะมันเป็นสิ่งแปลกปลอม ร่างกายไม่รับกัน"

ถึงจะมีไตแต่ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนไตก็ยังไม่มี ? ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ในการผ่าตัด ?

หญิง : "ใช่ จริงๆค่าใช้จ่ายมันก็สูงอยู่แล้วนะ ก็ประมาณ 8-9 แสน บางโรงพยาบาลก็เป็นล้าน หมอบอกว่าฉีดสี 8-9 หมื่น หมอก็พูดง่าย หนูจะหามายังไง"

ที่หมอพูดมาก็ต้องหาก่อนนี้มาจ่ายก่อน ก็ไม่รู้ว่าจริงๆ จะได้เปลี่ยนมั้ยเพราะก้อนนั้นจะเป็นก้อนที่หนัก แค่ก้อนเบาๆเฉพาะหน้าเท่าไหร่ ?

หญิง : "ก้อนเบาๆ ก็น่าจะเกือบสองแสนแล้ว เพราะว่าฉีดสีไม่รวมใส่เส้นลวดบอลลูน บอลลูนก็อีกเป็นแสน แสนกว่าเกือบสองแสน"

ตั้งแต่มีคนช่วยโพสต์ ตอนนี้ยอดที่บริจาคมา บอกได้มั้ย ?

หญิง : "ยอดก็ประมาณสี่แสน เงินส่วนนี้ช่วงนี้ยังไม่ได้ผ่าตัดไตก็ต้องเอาเงินส่วนนี้ไปใช้จ่ายในการแก้เส้นอุดตัน มันต้องทำไปทีละเสต็ป เราเปิดรับบริจาคเรื่อยๆเพราะกันเงินไว้มันไม่ใช่ผ่าตัดแล้วจบ มันต้องมียากดภูมิ ต้องมีการรักษาหลังจากนี้"

เห็นว่าสภาพจิตใจบางช่วงก็ท้อถอดใจด้วย ?

หญิง : "อยากตาย เมื่ออาทิตย์แล้วคือสภาพเดินไม่ได้เลย บอกแม่ว่าทรมานจะตายแล้ว ไม่ไหวแล้ว มันร้อนในตัวไปหมดเลย"

แจ็ค : "มันหนักกว่าที่คิด เพราะตอนนั้นที่แจ็คป่วยก็หนักมากเหมือนกัน ก็นอนติดเตียง ผอมลง ก็มีหญิงคอยดูแลในขณะที่หญิงก็ป่วยด้วย ก็ช่วยดูแลกันไปจนมาตอนนี้ปีกว่าแจ็คก็ดีขึ้นเริ่มที่จะทำงานได้บ้างแล้ว แต่ว่าหญิงกลับแย่ลง"

เคยมีความฝันไว้ว่าอยากแต่งงาน ตอนนี้ความฝันเป็นยังไงบ้าง ?

แจ็ค : "ยังมีอยู่ในความคิดเราเสมอ เป็นความฝันสูงสุดของผู้หญิงทุกคนและเป็นความฝันสูงสุดของผู้หญิงคนนี้ด้วย เราคุยกันมาตลอด ด้วยการทำงาน ด้วยสุขภาพ แต่จริงมันต้องมีซักวัน เชื่อว่าเราสองคนผ่วยขนาดนี้ ผ่านมาได้ขนาดนี้ มันไม่เป็นอะไรอยู่แล้ว แจ็คมั่นใจ เราให้กำลังใจอยู่แล้ว"

หญิง : "ขอกลับมาเดินได้ก่อน"

อยากบอกอะไรซึ่งกันและกันมั้ย ?

หญิง : "บอกกับเค้าอยู่ตลอดเวลา ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกัน ถ้าเป็นคนอื่นคงทิ้งไปแล้ว"

กับคนที่อยู่ทางบ้านที่ช่วยบริจาค ?

หญิง : "ขอบคุณผู้ชมที่รู้จักก็ดี ไม่รู้จักก็ดี ที่ช่วยเหลือกันเข้ามา ซาบซึ้งมาก บางคนบริจาคเงิน บางคนให้กำลังใจ ขอบคุณค่ะ"

แจ็คอยากบอกอะไรกับหญิงมั้ย กับคุณที่เรารักและอยากดูแลทั้งชีวิต ?

แจ็ค : "บอกมาตลอดอยู่แล้วอย่างที่รู้กันแล้วก็อย่างที่หญิงรู้ 12 ปี แล้วตั้งแต่ยังไม่ป่วย จนตอนนี้ป่วยทั้งคู่ จนใกล้จะหายกันแล้ว มันมากกว่ารักไปแล้ว มันขาดกันไม่ได้ไปแล้ว จะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ จะป่วย จะดูแลกันแบบนี้ตลอดไป"


เครดิตจาก : https://www.vegus666.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ