กระปุกดอทคอม เว็บแรกที่คุณเลือก

ตรวจสอบวัตถุที่มาจากช่องว่างระหว่างดวงดาว

โพสต์เมื่อ 14 พ.ย. 62 14:31:39 | 31


ตรวจสอบวัตถุที่มาจากช่องว่างระหว่างดวงดาว

       Kapook World เป็นพื้นที่บริการสาธารณะ เปิดโอกาสให้สมาชิกเว็บไซต์ได้มีพื้นที่ในการโพสต์แนะนำ รูปภาพและคลิป แบ่งปันสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ได้อย่างมีอิสระ ผู้โพสต์เนื้อหาควรมีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบต่อสังคม เนื้อหาที่นำมาโพสต์ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง และ ห้ามโพสต์รูปภาพ/คลิป VDO/ข้อความ ละเมิดลิขสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นเป็นอันขาด อ่านแบบเต็มคลิกที่นี่...

รูปนี้โพสต์โดย nonoza1 เมื่อ 14 พ.ย. 62 14:31:39 จาก URL นี้ : https://sexy168s.com/

ตรวจสอบวัตถุที่มาจากช่องว่างระหว่างดวงดาว
ตรวจสอบวัตถุที่มาจากช่องว่างระหว่างดวงดาว

ตรวจสอบวัตถุที่มาจากช่องว่างระหว่างดวงดาว

โพสต์โดย nonoza1 เมื่อ 14 พ.ย. 62 14:31:39


การตรวจพบวัตถุที่เดินทางมาจากช่องว่างระหว่างดวงดาวเข้ามาสู่ระบบสุริยะของเราเป็นสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ให้ความสนใจ ซึ่งการค้นพบสำคัญที่ผ่านมาก็คือดาวเคราะห์น้อยโอมัวมัว (Oumuamua) โดยโรเบิร์ต เวริก นักดาราศาสตร์ชาวแคนาดา และที่เข้ามาหมาดๆ ในปีนี้คือดาวหาง 2I/Borisov พบโดยเกนนาดี โบรีซอฟ นักดาราศาสตร์สมัครเล่นชาวไครเมียร์ล่าสุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันโลกและการสำรวจอวกาศแห่งมหาวิทยาลัยเวสเทิร์น ในแคนาดา เผยว่า กำลังติดตามแหล่งกำเนิดของวัตถุจากช่องว่างระหว่างดวงดาวที่เดินทางมาไกล ทว่ากาแล็กซีทางช้างเผือกที่กว้างและมีดาวมากกว่า 100,000 ล้านดวง การกำหนดแหล่งกำเนิดของวัตถุระหว่างดวงดาวไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะรูปแบบ ที่ปรากฏยังไม่รู้แน่ชัด แต่การติดตามการเคลื่อนไหวของวัตถุเหล่านี้แบบย้อนเวลากลับ ทำให้เกิดความเป็นไปได้ที่จะกำหนดตำแหน่งที่วัตถุเดินทางมา


เครดิตจาก : https://sexy168s.com/คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
รูปน่าสนใจอื่นๆ